Vào khoảng tuần thứ 16-20, bà bầu sẽ bắt đầu cảm nhận được những cú đạp trong bụng. Lúc đầu chỉ là những cú huých nhẹ, dần dần mạnh hơn, nhiều hơn mỗi ngày. Đặc biệt trong tam cá nguyệt thứ 3, việc “di chuyển trong bụng mẹ” đã trở thành thói quen của bé, mẹ luôn mong ngóng để biết con mình sẽ đạp vào lúc nào.

Tùy từng trẻ mà cú đạp có thể mạnh hay nhẹ. Trong khi một số mẹ cho biết phải nằm thật yên mới cảm nhận được con đạp thì một số mẹ khác lại than thở khi con đạp quá mạnh đã “dẫm” vào bụng mẹ khiến bụng bị méo, biến dạng. .

Tuy nhiên, chính sự dễ thương này cũng khiến các bà mẹ thích thú và mong chờ từng ngày. Kể cả sau khi sinh, đây là cảm giác mà các bà mẹ nhớ nhất. Hãy cùng điểm qua một số pha đá bụng ấn tượng nhất.

thai nhi

Đạp đến mức rung cả bụng thế này đây.

thai nhi

Giống như một ngọn núi lửa đang phun trào.

thai nhi

Tập này khỏe!

thai nhi

Tôi có thể đứng bây giờ, nhìn tôi.

thai nhi

Oh có ai nhìn thấy bàn chân siêu dễ thương.

thai nhi

Hãy thử một vài điệu nhảy trong bụng mẹ.

Trông siêu dễ thương, phải không? Dưới phần bình luận, nhóm mẹ và bé chia sẻ: "Ôi sao nhớ cảm giác ấy quá, mong ngóng từng cử động của con để biết con khỏe mạnh", "Nhớ khi con ngủ ngon, đêm con quẫy đạp. tôi lên.”. , Ngủ mãi không được nhưng cảm giác thật tuyệt', 'Yêu quá, thai 36 tuần rồi em bé đạp như vậy', 'Mỗi lần giơ điện thoại lên là có bầu'. Em không đạp nữa mà bình thường em đạp mạnh''...

Mặc dù bụng mẹ rất chật chội và có vẻ không thích hợp để vận động nhưng những động tác đạp chân lại vô cùng quan trọng đối với sự phát triển hệ xương của bé vì thai nhi cũng có nhu cầu. Thư giãn các cơ bên trong bụng mẹ. Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Development, các nhà khoa học tại Viện Công nghệ Ấn Độ Kanpur và Trinity College Dublin (Ireland) đã phát hiện ra rằng em bé di chuyển trong bụng mẹ vì chúng đang cố gắng phát triển. . xương và khớp khỏe mạnh.

Một nghiên cứu khác cũng được công bố vào năm 2001 trên tạp chí Human Fetal and Neonatal Movement Patterns cho thấy khi còn trong bụng mẹ, bé trai hoạt động nhiều hơn bé gái, đặc biệt là ở chân ở tuần 20, 34 và 37.

Điều này cũng giải thích cho những cử động của bé khi mang thai và thông thường mẹ bầu sẽ cảm nhận được những cử động này sớm nhất là ở tuần thứ 16, muộn nhất là ở tuần 20-21 của thai kỳ.. Thế mới thấy hành trình mang thai kỳ diệu và thần thánh đến nhường nào. .

https://afamily.vn/thai-nhi-dap-tung-bung-me-sieu-cap-dang-yeu-me-bau-nao-han-cung-nho-nhat-cam-giac-hanh-phuc- ngay-20220309102816399.chn