Nếu như trước đây, nhiều người cho rằng phụ nữ chỉ nên ở nhà quán xuyến gia đình, chăm con thì trong cuộc sống hiện đại ngày nay, mọi thứ dường như đã dần thay đổi. Người mẹ thời đại 4.0 hoàn toàn có thể làm chủ cuộc đời mình, thành công trong sự nghiệp nhưng vẫn chăm lo cho gia đình, con cái. Và tất nhiên họ đều nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ từ người chồng của mình.

Phan Nữ Uyên Nhi (29 tuổi, ngụ Đà Nẵng) cũng là một người vợ, người mẹ như vậy. Dù khá bận rộn, đôi khi căng thẳng nhưng bà mẹ hai con luôn khiến mọi người ngưỡng mộ về sự nghiệp và cuộc sống gia đình. Làm sao để luôn giữ được năng lượng tích cực và sự lạc quan của người phụ nữ hiện đại thời đại 4.0, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ nhỏ của Nhi trên hành trình làm vợ, làm mẹ.

Lập thời gian biểu rõ ràng cho công việc và thời gian dành cho gia đình

Hiện tại, Nhi dành khoảng 1/3 thời gian trong ngày cho công việc, 1/3 thời gian cho việc nhà như đi chợ, nấu nướng, giặt giũ, dọn dẹp và chơi với con. Thời gian còn lại bà mẹ trẻ dành cho việc học và phát triển bản thân.

2 con của cô là Quỳnh Chi (10 tuổi) và Khả Doanh (2 tuổi). Khi bé thứ hai còn nhỏ, việc chăm sóc chị khá vất vả nhưng giờ chị đã lớn và có thể gửi ông bà ngoại nên mẹ hai con có nhiều thời gian hơn để làm nhiều việc khác.

"Đối với tôi, công việc có thể linh động nên tôi vẫn có thời gian cho gia đình. Nói về sự nghiệp, tôi không dám nhận thành công chỉ cần có một sự nghiệp rõ ràng và không phải làm việc quá sức. Một người mẹ hiện tại đã có thể đi làm đồng thời chăm lo cho gia đình là sự tự tin, chủ động về thời gian, công sức và tài chính, có thể thu xếp thời gian theo ý muốn.

Tổ ấm hạnh phúc của Uyển Nhi.

Có thể nói đây là sự tự do, không phụ thuộc vào người giúp việc, ông bà nội hay bên thứ ba trong việc nuôi dạy con cái. Hoặc đợi tiền cấp dưỡng từ chồng chẳng hạn. Nhưng đúng là tôi đã phải nỗ lực rất nhiều với những đêm mất ngủ, cày cuốc học hành và xa con đầu lòng mấy năm trời. Cái gì cũng có khó khăn và đánh đổi.

Tất nhiên, để có cuộc sống gia đình ổn định như bây giờ, cả hai đều phải cố gắng. Chồng tôi cũng là người rất cố gắng và biết chia sẻ cho vợ. Tôi nghĩ đó là động lực để tôi hỗ trợ gia đình mình tốt hơn." Bà mẹ hai con tâm sự.

Làm mẹ hiện đại có rất nhiều áp lực nhưng cũng rất bổ ích khi được làm điều mình yêu thích.

Khi quá áp lực, hãy nghỉ làm và đi chơi

Vừa lo sự nghiệp, vừa chăm sóc gia đình, Nhi không phủ nhận việc này thực sự áp lực. Tuy nhiên, việc lựa chọn phương án định cư sẽ tùy thuộc vào hoàn cảnh của mỗi gia đình. Có nhiều bà mẹ chọn sự nghiệp, cũng có những người hy sinh ước mơ của mình để chăm sóc con cái.

"Mỗi người một hoàn cảnh khác nhau nên không thể nói thế nào là đúng, thế nào là tốt. Tôi chỉ nghĩ người mẹ tốt là người mẹ biết làm tốt trong khả năng của mình. Tôi thích thì làm vì mình thích thôi. ở trên tôi Chăm sóc gia đình của bạn và có một sự nghiệp mà bạn đam mê.

Công việc không vất vả nhưng khá áp lực. Vì công việc của tôi đặc biệt sáng tạo nên rất dễ rơi vào tình trạng kiệt sức. Tôi bị khoảng 1-2 lần trong năm, khoảng 1, 2 ngày đến 1 tuần. Mỗi lần như vậy, tôi đều bỏ việc và ra ngoài”.tâm sự của bà mẹ hai con.

Gặp gỡ những bà mẹ hiện đại thời đại 4.0: Thành đạt trong sự nghiệp, quán xuyến gia đình, cách nuôi dạy con khiến nhiều người ngưỡng mộ - Ảnh 3.

Hai cô con gái xinh đẹp của Uyển Nhi.

Các bé rất dễ thương, xinh xắn và ngoan ngoãn.

Đừng cãi nhau, nhưng cũng đừng nuông chiều con

Hai con chị Nhi cách nhau khá xa về tuổi tác nhưng đều là những đứa trẻ ngoan ngoãn, có cá tính. Trong khi Quỳnh Chi bề ngoài trầm lặng nhưng hướng ngoại, cá tính và khả năng sáng tạo rất cao thì Khả Doanh lại là cô gái rất độc lập, thân thiện và có thể hòa đồng với bất kỳ ai. Trong gia đình, Nhi sẽ dịu dàng hơn một chút, còn Nhật Minh, chồng cô sẽ nghiêm khắc hơn. Cô và chồng đã thống nhất và đi đến quan điểm nuôi dạy con hợp lý nhất.

"Tôi và các con ít khi xảy ra mâu thuẫn. Tôi nói không với những cuộc tranh cãi nảy lửa hay nuông chiều quá mức. Mọi thứ đều có chừng mực. Các con luôn nghĩ mẹ tôi khá "hiền lành" và dễ tính. Tuy nhiên, cái khó trong việc dạy con gái chính là điều đó". cô ấy sống tình cảm hơn, sâu sắc hơn và nhạy cảm hơn. Tôi cũng có nhiều người bạn nuôi con rất tốt và học hỏi được nhiều điều từ họ".Nhi tâm sự.

Cách nuôi dạy con của Uyên Nhi nhận được nhiều sự đồng tình.

Ngoài việc chăm sóc con cái và phát triển sự nghiệp, việc chăm sóc bản thân cũng rất quan trọng đối với các bà mẹ. Một người mẹ hạnh phúc làm cho gia đình cô ấy, đặc biệt là những đứa trẻ, hạnh phúc. Hiểu được điều này, Nhi cũng rất ý thức trong việc chăm sóc bản thân, giữ gìn vóc dáng và cố gắng giữ sức khỏe ở mức ổn định.

"Thực ra cũng chẳng có bí quyết gì. Nhưng mình hơi vất vả hơn người khác một chút trong việc nấu ăn cho cả nhà theo phong cách Eatclean hơn. Khi các con lớn hơn một chút, mình lại dành thời gian tập luyện. Khó nhất có lẽ là tâm lý và giấc ngủ của các mẹ. . . Tôi luôn ưu tiên ngủ khi có cơ hội."Bà mẹ 2 con tâm sự thêm.

Bà mẹ hai con cũng sở hữu thân hình đáng mơ ước.

https://afamily.vn/gap-me-bim-hien-dai-thoi-40-thanh-cong-trong-su-nghiep-chu-toan-viec-gia-dinh-phuong-phap-nuoi-day- đứa trẻ