Sau thời gian nghỉ học trực tiếp vì dịch bệnh, sáng 13/4, trẻ mầm non tại 30 quận, huyện, thị xã của Hà Nội đã chính thức tựu trường. Tại các trường mầm non, ngay từ sáng sớm, các cô giáo đã có mặt để đón các cháu trở lại trường. Các em cũng được hướng dẫn rửa tay, đo nhiệt độ cẩn thận trước khi vào lớp.

Điều đáng quan tâm nhất chính là tình cảm của cha mẹ trong ngày đặc biệt này. Sau 1 năm, các con chính thức quay lại trường, tham gia các hoạt động bổ ích và gặp gỡ thầy cô, bạn bè. Không chỉ trẻ em mà người lớn cũng không kém phần háo hức, nghẹn ngào và lo lắng khi nhìn con em đến trường.

Chị Giang Nguyễn: Ông bà, mẹ còn stress hơn con

Khi hai con chính thức đi học trở lại, sáng nay, ông bà và chị Giang (ngụ Hà Nội) cùng đưa con đến trường. Hai cô bạn có chút ngập ngừng nhưng cũng khá hồi hộp về lớp học mới. Còn Giang, ông bà thì mỉm cười hạnh phúc vì các con được đến trường thay vì vùi đầu vào iPad, điện thoại ở nhà.

''Tôi mừng nhưng cũng lo. Tôi vừa lo vừa run khi thấy con bước vào lớp. Thú thực, tôi đã chờ đợi ngày này lâu lắm rồi, nhưng khi nó đến, tôi lại lo lắng cho con mình nếu chúng bị ốm và không thể đến trường. Nhưng thấy các cô ở 5K làm việc tốt, hiền lành, yêu thương con cái là mừng lắm rồi.

Chị Giang Nguyễn và 2 con.

Phỏng vấn phụ huynh ngày đầu cho con trở lại trường mầm non: Người thảnh thơi ăn bún, cà phê sau 1 năm, người lo con quấy khóc vì chưa quen lớp - Ảnh 2.

Ông bà đưa con đi học.

Tối nay đón con, nhất định phải hỏi ngay tình hình hai đứa thế nào. Bố mẹ tất nhiên là có nhiều thời gian rảnh hơn, nhưng cũng nói nhớ con, ở nhà kêu đau đầu nên khi con đi học cũng thấy hơi… vắng.Chị Giang tâm sự.

Ông Hai Long: Đã một năm không được ăn phở, uống cà phê mà không lo

Có lẽ đây là cảm giác của rất nhiều bậc cha mẹ trong hoàn cảnh này. Suốt một năm ở nhà trông con, nhiều người nhận xét "nể cô giáo mầm non quá". Vì thế, tranh thủ lúc con đi học, bố mẹ hãy rủ nhau ra ngoài nhâm nhi ly cà phê, đọc tin tức cuộc sống. một chút tự do.

''Con tôi sáng nay đến lớp quấy khóc nhưng chỉ một hai tuần là quen. Lâu lắm rồi tôi mới được tận hưởng cái không khí này, nhẹ nhàng, thanh thản, rảnh rỗi đọc vài trang báo, nhâm nhi tô bún bò với ly cà phê, rồi thảnh thơi ngắm mây trời, ngắm cảnh. biển. hồ. Đâu rồi cảnh ăn vội vàng, ít xem ti vi, xuống nhà vận động... Nói cho anh... nhớ!

Phỏng vấn phụ huynh ngày đầu cho con trở lại trường mầm non: Người thảnh thơi ăn bún, cà phê sau 1 năm, người lo con quấy khóc vì chưa quen lớp - Ảnh 3.

Ông bố trẻ đắm chìm trong cảm giác hạnh phúc.

Nhưng tôi phải tận dụng những ngày này để được ở nhà. Đùa thôi, đi học có ai quan tâm đâu, mình cũng check camera suốt, ở nhà tự lên lớp, nhưng nói chung là vẫn phải đi học, cơ mà. đã quá lâu rồi. 'Anh Long tâm sự.

Phương Uyên: Tiếp tục ở nhà đến hết nhiệm kỳ vì sợ lây nhiễm

Là một trong những gia đình chưa bị nhiễm Covid-19, chị Uyên bày tỏ sự lo lắng khi mọi người đang dần trở lại cuộc sống bình thường mới. Dù con đã được đi học nhưng người mẹ trẻ vẫn quyết định để con ở nhà với ông bà ngoại vì sợ con đi học sẽ lây bệnh cho bạn bè.

Phỏng vấn phụ huynh ngày đầu cho con trở lại trường mầm non: Người thảnh thơi ăn bún, cà phê sau 1 năm, người lo con quấy khóc vì chưa quen lớp - Ảnh 4.

Một số phụ huynh vẫn quyết định cho con ở nhà đến hết học kỳ này để đảm bảo sức khỏe.

''Thật lòng tôi cũng muốn cho con đi học để cháu làm quen với trường lớp, thầy cô và bạn bè. Thật không may, trong gia đình tôi không có ai bị bệnh, và ông bà của tôi đều bị bệnh, vì vậy tôi nên rất cẩn thận với con mình. Gia đình bàn đi bàn lại, cuối cùng quyết định cho con ở nhà một thời gian vì thời tiết sắp chuyển mùa.Cô Uyên ngập ngừng.

Thu Hà: Tự thưởng cho mình một ngày không làm gì

Cùng tâm trạng với nhiều phụ huynh, chị Hà (nhà ở Nha Trang) quyết định tự thưởng cho mình một ngày chỉ nằm ườn lướt điện thoại: “Lâu lắm rồi tôi mới có thời gian rảnh rỗi nên chỉ ngồi ở nhà xem camera lớp học của con, sáng nay bé nhà tôi cũng háo hức lắm, chắc là ở nhà với mẹ lâu quá. đi học ngay, đến lớp gặp lại thầy cô, bạn bè vui như chim non, thương lắm”.

Bé Coca, con chị Hà rất hào hứng với các hoạt động của lớp.

Tình hình chung: Hào hứng, hồi hộp và hạnh phúc

Đó là cảm giác mà hầu hết các bậc cha mẹ đều chia sẻ. Trẻ đến trường sẽ tạo điều kiện cho cha mẹ đi làm, mọi sinh hoạt, công việc sẽ trở lại bình thường. Ngoài ra, trẻ được trực tiếp đến trường sẽ làm quen với môi trường mới và học hỏi được nhiều kiến ​​thức bổ ích mà trẻ không có cơ hội được học ở nhà. Đối với các bậc cha mẹ, ai cũng muốn con mình được chơi, được học cùng thầy cô, bạn bè.

Một số chia sẻ siêu hài hước của bố mẹ.

https://afamily.vn/phong-van-cac-bo-me-trong-ngay-dau-con-tro-lai-truong-mam-non-nguoi-thanh-thoi-pho-bo-cafe-sau- 1-nam-nguoi-lo-lang-so-con-khoc-vi-không quen-lop-20220413122953817.chn