Giấc ngủ rất quan trọng cho sự phát triển trí não và thể chất. Vì vậy, đối với trẻ từ 12 đến 18 tháng tuổi, để trẻ ngủ ngon và duy trì sức khỏe tốt, bạn cần sắp xếp và thực hiện giờ đi ngủ, hoạt động vui chơi theo đúng thời gian biểu.

1. Thói quen ngủ của trẻ 12 đến 18 tháng tuổi

Bé 12 tháng ngủ bao lâu? Trẻ cần ngủ khoảng 14 tiếng mỗi ngày, 11 tiếng ban đêm và 3 tiếng còn lại là giấc ngủ trưa với 2 giấc ngủ ngắn.

Khi đứa trẻ là 18 tháng tuổigia đình có thể Thay đổi thói quen ngủ của con bạn giấc ngủ ngắn kéo dài từ 90 phút đến 3 giờ. Hình thức ngủ này có thể duy trì cho đến khi trẻ 4-5 tuổi.

Việc làm Thay đổi thói quen ngủ của bạn Chuyển từ hai giấc ngủ ngắn sang một giấc ngủ ngắn có thể khó khăn. Các gia đình nên bắt đầu bằng cách xen kẽ các giấc ngủ ngắn với một giấc ngủ ngắn và hai giấc ngủ ngắn, tùy thuộc vào độ dài của giấc ngủ vào đêm hôm trước. Ngoài ra, vào ngày ngủ trưa, nên cho trẻ đi ngủ sớm hơn bình thường để tăng hiệu quả.

thời gian ủ bệnh do virus corona

Trẻ 12 tháng tuổi cần ngủ khoảng 14 tiếng mỗi ngày

2. Cách tạo thói quen ngủ lành mạnh cho bé 12 đến 18 tháng

Trẻ từ 18 tháng đến 3 tuổi không thích đi ngủ lắm. Do đó, để Giúp trẻ ngủ ngonCha mẹ cần tuân thủ các phương pháp sau:

2.1. Luôn cho bé đi ngủ đúng giờ vào ban đêm

Một thói quen đi ngủ đều đặn giúp bé thoải mái vào cuối ngày và sẵn sàng đi ngủ. Nếu con bạn muốn chạy nhảy để giải phóng năng lượng dư thừa, hãy để trẻ làm điều đó. Sau đó, hãy để con bạn chơi những trò chơi nhẹ nhàng hơn, tắm rửa và kể chuyện trước khi đi ngủ.

Duy trì thói quen ngủ của con bạn ngay cả khi bạn đi vắng. Trẻ mới biết đi thích sự nhất quán trong giấc ngủ và khuôn mẫu của chúng hoạt động thể chất.

2.2. Bám sát lịch trình hàng ngày, bao gồm cả thời gian ngủ trưa

Đặt và bám sát thời gian ngủ trưa như một phần trong lịch trình hàng ngày của con bạn. Nếu con bạn ngủ trưa, ăn, chơi và chuẩn bị đi ngủ vào cùng một thời điểm mỗi ngày, trẻ sẽ dễ đi vào giấc ngủ hơn.

2.3. Đảm bảo bé có thể tự ngủ

làm việc để bé ngủ một mình Mỗi đêm đều rất quan trọng. Bạn nên cân nhắc tránh các biện pháp can thiệp khi bé thức vào ban đêm, chẳng hạn như hát ru hoặc đu đưa.

Luyện cho trẻ tự ngủ ngon cả đêm

Cha mẹ nên để trẻ tự ngủ, tránh can thiệp khi trẻ thức đêm.

3. Trẻ 12-18 tháng không muốn đi ngủ, vì sao?

12-18 tháng tuổi, bé đang trong giai đoạn chập chững biết đi. Hào hứng với kỹ năng mới này và muốn thực hành nó thường xuyên có thể khiến con bạn không muốn đi ngủ.

Nếu bé không chịu đi ngủ, hãy để bé trong nôi vài phút để bé bình tĩnh lại. Nếu không, bạn có thể cân nhắc sử dụng một số phương pháp khác.

Đưa trẻ vào phòng, tắt đèn, không đứng yên quá lâu. Hoặc nếu lo lắng có thể đứng ngoài cửa, khi trẻ gọi thì đi vào rồi nhanh chóng đi ra, mỗi lần đứng xa trẻ hơn cho đến khi trẻ ngủ say.

Nếu con bạn thức dậy và không thể ngủ lại, bạn nên kiểm tra hoặc an ủi trẻ. Nếu bé khóc đòi bạn ở lại, hãy nhẹ nhàng nhắc bé rằng ban đêm là để ngủ.

4. Khi nào cần đi khám bác sĩ?

Các vấn đề về giấc ngủ thường gặp ở trẻ em, và đôi khi bạn chỉ cần kiên nhẫn chờ đợi chúng tự ngủ. Nhưng nếu trẻ có triệu chứng khó ngủ và buồn ngủ ban ngày, khó thở hoặc ngáy to, bạn nên đưa trẻ đi khám để loại trừ các vấn đề về sức khỏe như chứng ngưng thở lúc ngủ.

Trẻ khó ngủ

Khó ngủ thường gặp ở trẻ 12-18 tháng tuổi

Hình thành cho trẻ thói quen ngủ lành mạnh là rất quan trọng, bởi giấc ngủ đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Cha mẹ có thể áp dụng một số biện pháp trong bài viết trên để hình thành đồng hồ sinh học cho con.

Để trẻ khỏe mạnh và phát triển tốt cần có một chế độ dinh dưỡng cân đối về số lượng và chất lượng. Nếu trẻ không được cung cấp đầy đủ và cân đối các chất dinh dưỡng sẽ dẫn đến các bệnh do thừa hoặc thiếu chất dinh dưỡng, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển toàn diện của trẻ về thể chất, trí não và các kỹ năng vận động. .

Cha mẹ nên bổ sung cho con những sản phẩm hỗ trợ có chứa lysine, Các vi khoáng chất và vitamin thiết yếu như kẽm, crom, selen, vitamin B giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ. Đồng thời, các vitamin thiết yếu này còn hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường hấp thu dưỡng chất, giúp cải thiện tình trạng biếng ăn, giúp trẻ ăn ngon miệng.

Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm:

Dấu hiệu thiếu kẽm ở trẻ sơ sinh

Thiếu vi chất dinh dưỡng và chậm tăng cân ở trẻ

Nguồn tham khảo: babycenter.com