Vì từ 6 tháng trở đi, bé sẽ nhận được tất cả lượng nước cần thiết từ sữa mẹ hoặc sữa công thức ngay cả khi thời tiết nóng bức.

Nếu trẻ dưới 6 tháng tuổi uống quá nhiều nước có thể cản trở khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng trong sữa mẹ hoặc sữa công thức của cơ thể.Ngoài ra, trẻ uống quá nhiều nước cũng có thể gây chướng bụng. Vì vậy, các mẹ cần lưu ý không nên cho trẻ uống quá nhiều nước một lúc. Ngược lại, chỉ nên cho trẻ uống nước từng ngụm nhỏ để không làm cơ thể trẻ bị tổn thương.

Trong một số ít trường hợp, trẻ uống quá nhiều nước có thể bị say nước. Điều này có thể gây co giật và thậm chí hôn mê. Ngộ độc nước xảy ra khi trẻ uống quá nhiều nước làm loãng nồng độ natri trong cơ thể, do đó cũng làm rối loạn cân bằng điện giải và khiến các mô sưng lên.


Thêm quá nhiều nước vào sữa công thức hàng ngày của bé không chỉ làm tăng nguy cơ say nước mà còn khiến bé nhận được ít chất dinh dưỡng hơn nhu cầu thực tế. Vì vậy, cha mẹ nên cẩn thận khi pha sữa công thức theo hướng dẫn của nhà sản xuất cho bé, đừng cố pha sữa công thức này bằng cách dùng nhiều hơn lượng nước khuyến cáo!

Trong một số trường hợp, nếu trẻ bị viêm dạ dày, các bác sĩ có thể khuyên nên cho trẻ uống nhiều nước điện giải như Pedialyte hoặc Infalyte để giúp ngăn ngừa tình trạng mất nước.


Thông thường, trước khi bé được 6 tháng tuổi, nếu bé khát nước, bạn chỉ cần cho bé uống vài ngụm nước. Nếu uống quá nhiều nước mỗi ngày, trẻ có thể bị đau bụng hoặc chướng bụng, ăn không ngon.

Và ngay sau sinh nhật đầu tiên của bé, khi bé bắt đầu ăn thức ăn đặc và uống sữa nguyên kem, bạn có thể cho bé uống bao nhiêu nước tùy thích mà không cần lo lắng nhiều về lượng nước bé cần. cung cấp hàng ngày cho trẻ như trước đây.