Vợ trẻ quan hệ vẫn thăng hoa nhưng lo mất ham muốn

Huyền Thư (26 tuổi, ở Hà Nội) kết hôn được gần 1 năm, thời gian gần đây khi kinh tế dần ổn định, cô lên kế hoạch sinh em bé. Trong chuyện giường chiếu, hai vợ chồng sinh hoạt tình dục bình thường, mỗi lần quan hệ đều cảm thấy hài lòng.

Tuy nhiên, Thu cảm thấy mình không bao giờ chủ động trong “chuyện ấy”, không bao giờ bùng nổ ham muốn, mọi thứ đều do chồng khởi xướng. Trong khi đó, “nhóm nói chuyện” ở nơi làm việc của Thu thường nói về chuyện quan hệ tình dục, ngày rụng trứng hay những lúc cô chỉ muốn chạy về nhà để gặp chồng và các bạn cùng trại. Vì đang có ý định sinh con nên cô cảm thấy mình khác mọi người nên lo lắng sẽ mất ham muốn tình dục nên đã đi khám bác sĩ sản khoa.

Bác sĩ Phan Chí Thành - Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, kết quả thăm khám cho thấy người vợ trẻ này không gặp vấn đề gì về hệ thống sinh sản, các chức năng cơ bản vẫn tốt. Điều lo lắng nhất là Thu có bị suy giảm ham muốn tình dục hay không? Bác sĩ Thành giải thích, bản chất cô gái này không giảm ham muốn mà do không nhận biết được các dấu hiệu từ cơ thể.

Thời điểm nào trong tháng phụ nữ cảm thấy nóng nhất?  Lý do nhiều vợ trẻ rụng trứng;#34;  vẫn thờ ơ với chồng - 1

Thông thường, ngày rụng trứng là lúc người phụ nữ có ham muốn tình dục cao nhất. (Hình minh họa)

“Khi được hỏi kỹ trong chu kỳ rụng trứng, cơ thể có nóng không, âm đạo có tiết dịch nhờn hay không?”, bệnh nhân trả lời “có”, thậm chí chị phải thay quần lót vì quá ẩm ướt. . Đó là biểu hiện hưng phấn nhưng nhiều chị em không để ý, hoặc không biết. Lúc này, đôi khi chỉ cần một kích thích nhỏ cũng có thể “thổi lửa yêu” lên ngay. Khi đó, nếu hai vợ chồng có quan hệ tình dục thì khả năng thụ thai là rất cao”, bác sĩ Thành cho biết.

Lý do khiến bạn không hứng thú

Lý giải về vấn đề giữa chu kỳ rụng trứng nhưng chị em không cảm thấy hưng phấn và hưng phấn, bác sĩ Thanh chỉ ra một số nguyên nhân chính:

- Thứ nhất, nhiều chị em luôn bị động trong “chuyện ấy”, luôn cho rằng chuyện chăn gối là chuyện tế nhị, nếu chủ động trước sẽ bị coi thường, hoặc bị nhận xét là “dâm”, là “đĩ”. đổ vỡ.” Trong một mối quan hệ nếu kéo dài quá lâu sẽ dần mất đi bản năng vốn có và chỉ đáp ứng khi nửa kia có nhu cầu.

- Thứ hai, có thể do vợ không quan tâm đến chồng/bạn tình, nghĩ tình dục là nghĩa vụ nên sẽ không có cảm xúc. Điều này cực kỳ nguy hiểm vì có thể gây suy giảm cảm xúc tình dục, khiến chị em giảm ham muốn, hưng phấn dù còn rất trẻ.

- Thứ ba, một số chị em chưa hiểu rõ về cấu tạo cơ thể mình, ví dụ như trường hợp của chị Thu - khi có dấu hiệu tiết dịch âm đạo, chị em vẫn không biết đó là lúc mình hưng phấn nhất.

Hãy quan tâm và sống cho bản thân nhiều hơn

Theo bác sĩ Thanh, thời điểm phụ nữ hưng phấn nhất thường là giữa chu kỳ kinh nguyệt - khi các nang trứng phát triển tốt nhất và cơ thể tiết ra nhiều hormone, đặc biệt là estrogen.

Thời điểm nào trong tháng phụ nữ cảm thấy nóng nhất?  Lý do nhiều vợ trẻ rụng trứng;#34;  vẫn thờ ơ với chồng - 2

Phụ nữ thường có xu hướng ăn mặc gợi cảm vào ngày rụng trứng, đây cũng là biểu hiện của sự hưng phấn cao độ. (Hình minh họa)

Ngoài việc tiết dịch nhầy âm đạo, giai đoạn này chị em cũng có xu hướng ăn mặc gợi cảm hơn, thích thể hiện bản thân để thu hút ánh nhìn của người khác giới. Đây cũng là một trong những biểu hiện của sự hưng phấn nhưng không phải chị em nào cũng dám thể hiện mà đa số sẽ rất kín đáo vì đây là vấn đề tế nhị.

Chẳng hạn, người phụ nữ đang trong thời kỳ rụng trứng, dù nhu cầu cao nhưng họ không thể hiện ra ngoài, kể cả với chồng. Tuy nhiên, khi được kích thích bằng lời nói, hoặc khi vợ chồng có sự đụng chạm cơ thể, được kích thích bằng màn dạo đầu, thì bất ngờ người vợ sẽ chủ động trong “cuộc chơi”.

Tóm lại, trong đời sống tình dục, việc vợ chồng quan tâm, chia sẻ với nhau để thấu hiểu và “nâng tầm” chất lượng “đời sống tình yêu” là vô cùng quan trọng. Chỉ khi cả hai cùng cảm thấy thỏa mãn, đạt được cực khoái thì đó mới gọi là thành công trong tình dục. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến các dấu hiệu của mình, sống cho chính mình và đôi khi chủ động nếu bạn thấy mình có nhu cầu tình dục.

* Tên nhân vật đã được thay đổi

Điều gì sẽ xảy ra khi một người đàn ông đặt con và đợi vợ rụng trứng rồi mới quan hệ?

Nhiều người cho rằng, việc “nhịn yêu” một thời gian để đặt “con giống” vào một thời điểm sẽ làm tăng khả năng mang thai. Dưới góc nhìn của các chuyên gia...

tình dục