Các chuyên gia luôn cố gắng tìm kiếm những lời giải thích khoa học để tìm ra thời điểm lý tưởng để quan hệ tình dục, nhưng đâu là trải nghiệm thực tế của các cặp đôi.

Một nghiên cứu mới của Anh đã khảo sát 500 nam giới và 500 phụ nữ trong độ tuổi 18-65 về thói quen hàng ngày của họ trong 6 tuần. Các đối tượng khảo sát được yêu cầu ghi lại thời điểm họ thực hiện một hoạt động tốt nhất, bao gồm thời điểm họ tập thể dục tốt nhất, thời điểm họ ăn nhiều nhất và thời điểm họ ăn nhiều nhất. trọng lượng nhất. Thời gian thỏa mãn nhất của tình dục. Đối với mỗi khoảnh khắc, họ đánh giá mức độ thích thú của mình trên thang điểm 10.

Khi sex khiến các cặp đôi hài lòng nhất, nó hoàn toàn khác những gì bạn nghĩ - 1

Nhiều người coi thời điểm 7h30 là thời điểm quan hệ tình dục thỏa mãn nhất. (Hình minh họa)

Kết quả cho thấy 7h sáng là thời điểm dậy nhiều nhất và 7h30 là thời điểm quan hệ tình dục được nhiều người cho là thỏa mãn nhất. Nhìn chung, 2/3 số người tham gia chọn quan hệ tình dục vào buổi sáng là thỏa mãn nhất, từ 7 giờ sáng đến 10 giờ 30 sáng. Chỉ 33% số người tham gia cho biết họ có trải nghiệm tình dục tốt nhất vào ban đêm, với 16% chọn buổi tối. thời gian tốt nhất là 21h, 15% thích 10h và chỉ 2% chọn 11h.

Và khoa học cũng ủng hộ sự lựa chọn này. Một nghiên cứu của Mỹ được công bố trên tạp chí Adaptive Human Behavior and Physiology cho thấy nồng độ hormone sinh dục nam cao nhất vào khoảng thời gian đó, điều đó có nghĩa là đàn ông có thể “kéo dài” lâu hơn trên giường.

Và quan hệ tình dục cũng kích hoạt giải phóng các hormone cải thiện tâm trạng dopamine, endorphin và oxytocin. Người phát ngôn của Naturecan phụ trách nghiên cứu cho biết: 'Sáng sớm, khi cơ thể sẵn sàng bắt đầu ngày mới, giúp cơ thể sản sinh ra một loại hormone gọi là dopamine, làm tăng cảm giác hưng phấn. thỏa mãn và ham muốn tình dục. Quan hệ tình dục vào buổi sáng sẽ tạo ra endorphin, chất hóa học giảm đau kỳ diệu của cơ thể giúp cải thiện tâm trạng của bạn. Đó là lý do tại sao bạn thường cảm thấy hạnh phúc hơn sau khi lên đến đỉnh."

Một số kết quả khác dựa trên khảo sát của Naturecan cho rằng bạn nên thức dậy lúc 7 giờ sáng, sau 7-9 tiếng ngủ. Sau đó, chạy bộ 15 phút trước khi quan hệ tình dục và ăn sáng lúc 7:45 sáng. Cuộc khảo sát cũng xác định 10 giờ sáng là thời điểm tốt nhất để làm việc, 12:45 trưa là thời gian tối ưu để ăn trưa và 10 giờ tối là thời điểm tốt nhất để đi ngủ.

Khi sex khiến các cặp đôi hài lòng nhất, nó hoàn toàn khác những gì bạn nghĩ - 2
Khi sex khiến các cặp đôi hài lòng nhất, nó hoàn toàn khác những gì bạn nghĩ - 3

Nồng độ hormone sinh dục nam cao nhất vào buổi sáng, vì vậy họ có thể ở trên giường lâu hơn. (Hình minh họa)

Lợi ích của quan hệ tình dục buổi sáng là gì?

Tiến sĩ Sudeshna Ray, chuyên gia tư vấn sản phụ khoa tại Bệnh viện & Trung tâm nghiên cứu Jaslok, Mumbai, cho biết: “Nói chung, tình dục có tác dụng tốt đối với sức khỏe tim mạch, sức khỏe tâm thần, chất lượng mối quan hệ, trầm cảm, chức năng miễn dịch... Nhưng khi đến buổi sáng tình dục, bạn có rất nhiều hơn nữa để cung cấp."

1. Đó là một biện pháp cải thiện tâm trạng tức thì

Tình dục giải phóng hormone hạnh phúc giúp cải thiện tâm trạng của bạn ngay lập tức. Nó làm cho bạn cảm thấy nhẹ nhàng về tinh thần và thậm chí giúp bạn bình tĩnh lại. Tiến sĩ Sudeshna Ray gợi ý: "Việc giải phóng các hormone hạnh phúc như oxytocin và dopamine vào buổi sáng có thể khiến bất kỳ ai cảm thấy thư thái, tập trung và vui vẻ hơn suốt cả ngày".

2. Tốt cho khả năng miễn dịch của bạn

Quan hệ tình dục vào buổi sáng làm tăng sản xuất IgA trong cơ thể. IgA là viết tắt của Immunoglobulin A, là một loại kháng thể đóng vai trò quan trọng trong chức năng miễn dịch của màng nhầy. Vì vậy, quan hệ tình dục buổi sáng nhiều hơn có nghĩa là khả năng miễn dịch tốt hơn.

3. Nó giúp tăng cường trí nhớ

Tình dục kích hoạt não bộ vì nó giúp sản xuất một lượng lớn hormone trong cơ thể bạn. Tiến sĩ Ray tiết lộ rằng quan hệ tình dục vào buổi sáng có thể giúp não bộ hoạt động tốt hơn trong suốt cả ngày.

Khi sex khiến các cặp đôi hài lòng nhất, nó hoàn toàn khác những gì bạn nghĩ - 4

4. Nó có thể hoạt động như tập thể dục buổi sáng

“Tình dục buổi sáng giống như một buổi tập thể dục cường độ vừa phải, đốt cháy calo và giúp bạn bắt đầu ngày mới với một lượng hormone năng lượng tích cực. Tiến sĩ Ray giải thích: “Nó có thể góp phần kéo dài và thư giãn các cơ.

5. Giúp cải thiện ham muốn tình dục

Sau khi nghỉ ngơi hợp lý, cơ thể bạn đã sẵn sàng để khởi động lại vào buổi sáng. Nếu bạn quan hệ vào buổi sáng, cơ thể bạn có thể sản sinh ra một lượng hormone tốt và điều này giúp bạn dễ dàng đạt được cực khoái hơn. Và tất nhiên, thỏa mãn tình dục giải phóng hormone gọi là oxytocin và dopamine. Điều này giúp tăng cường ham muốn và tăng sự hài lòng.

24h không ngừng ân ái với vợ, đàn ông gặp cái kết bi thảm, đàn ông không yêu lâu

Quan hệ tình dục nóng bỏng suốt ngày đêm sau khi sử dụng Viagra và chất kích thích đã khiến người đàn ông bị hoại tử bộ phận sinh dục.

tình dục