Vào những ngày hè nóng nực, được ăn một ly kem mát lạnh thì còn gì tuyệt hơn. Cảm giác đó đã được cảm nhận rồi. Nhưng ngay khi vừa cho kem vào miệng, lưỡi và môi của bạn lập tức... dính chặt vào khối đá này và không thể lấy ra được. Tình huống khó xử này thực sự khiến ai gặp phải cũng phải toát mồ hôi hột.

Mới đây, người dùng mạng xã hội đang xôn xao trước đoạn clip "dở khóc dở cười" ghi lại cảnh một em bé bị que kem chọc vào môi khi đang ăn. Đoạn clip này nhanh chóng thu về gần 2 triệu lượt xem, 57,6 nghìn lượt thích, hơn 1,5 nghìn bình luận và 3 nghìn lượt chia sẻ từ cư dân mạng.

Mùa kem đến rồi, sao ăn kem khó thế nhỉ?

Bên dưới bài đăng, hầu hết mọi người đều chia sẻ rằng họ đã nhiều lần gặp phải tai nạn hy hữu này. Trên thực tế, không chỉ ăn kem mà ngay cả khi lấy nó ra khỏi tủ lạnh cũng đủ để khiến bạn trải qua một kỷ niệm sẽ tồn tại suốt đời! Đặc biệt nếu tay bạn đang ướt và chạm vào cốc đá kim loại, nó sẽ bị “hở”.

Nhìn vẻ mặt lo lắng, ngơ ngác của bé khiến mọi người không biết nên cười hay nên khóc. Trong khi đó, mẹ của cậu bé đã ngay lập tức giải cứu cậu bé khỏi tình huống đó một cách vô cùng thông minh. Người mẹ dùng nước lọc đổ từ từ vào để kem tan chảy, một lúc sau môi cậu bé cũng được lấy ra khỏi que kem này. Nhưng sau sự việc này, nhiều người đồn đoán rằng có thể bé sẽ không còn thích ăn kem nữa.

Tại sao điều này lại xảy ra khi ăn kem?

Được biết, lưỡi của chúng ta là một trong những bộ phận ấm nhất trên cơ thể. Khi nó chạm vào thứ gì đó cực lạnh (thường là đá viên hoặc kem que), tính dẫn nhiệt của nó khiến hơi ẩm trên lưỡi đông lại và dính vào bề mặt tiếp xúc. Khi nhiệt bị hút ra khỏi lưỡi, nước bọt đông đặc lại và dính vào bề mặt lạnh như keo. Vị cay cay trên đó cũng góp phần khiến bạn không thể rút lưỡi ra, tạo cảm giác “xì xụp” khó tả!

Hiện tượng này được nhiều người gọi là "bỏng lạnh". Khi không may xảy ra hiện tượng này, bạn không nên cố gắng rút lưỡi ra bởi đây là bộ phận nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Nếu là kem que, hãy thử hít một hơi thật sâu và liên tục thổi luồng khí nóng vào lưỡi cho đến khi kem không còn dính nữa. Hoặc bạn cũng có thể bịt miệng để làm ấm phần lưỡi tiếp xúc rồi nhẹ nhàng kéo ra.

fdsfd - Ảnh 2.

Phương pháp của bà mẹ được đánh giá là thông minh.

Nếu phương pháp trên vẫn không hiệu quả, hãy đổ một ít nước ấm lên bề mặt của tưa miệng và cố gắng nhẹ nhàng kéo lưỡi ra. Nước ấm là lý tưởng trong trường hợp này, nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ chất lỏng nào khác nếu cần.

Không có gì lạ khi lưỡi bị kẹt trên kem hoặc đá đông lạnh. Nếu sau này ăn những thực phẩm đó, nhất là vào mùa hè nắng nóng như hiện nay, bạn cần hết sức cẩn trọng để tránh những trường hợp nguy hiểm có thể xảy ra.

https://afamily.vn/thon-nhat-qua-dat-chinh-la-cam-giac-luoi-dinh-chat-vao-que-kem-khi-dang-an-hanh-dong-cuu-con- Của tôi