Tình dục không chỉ giúp tăng tình yêu lứa đôi mà còn có thể phòng chống bệnh tật. Đặc biệt, có một thứ ở “anh em” có thể giúp ích rất nhiều cho phụ nữ khi cuộc “yêu” kết thúc, đó là tinh dịch.

Tinh dịch là chất nhầy màu trắng đục được tiết ra từ lỗ niệu đạo của dương vật nam giới khi họ đạt cực khoái trong quan hệ tình dục hoặc khi xuất tinh hoặc thủ dâm. Tinh dịch khi mới xuất tinh sẽ có độ kết dính khá lớn, kéo dài tới gần 2cm. Tinh dịch bắt đầu loãng, lỏng và gần giống như nước sau khoảng 30 phút.

Các chất trong tinh dịch của nam giới là gì?

Trong mỗi lần xuất tinh của nam giới, lượng tinh dịch trung bình vào khoảng một thìa cà phê, và dao động từ 5-25 calo. Tinh dịch chứa hàng triệu tế bào tinh trùng góp phần thụ tinh và cũng chứa các chất sau: Canxi, kali, kẽm, xitrat, magie, protein, axit lactic, glucose.

Tác dụng của tinh dịch đối với sức khỏe

1. Tinh dịch giúp phòng bệnh phụ khoa

Tinh trùng để làm gì?  Lý do bất ngờ khiến phụ nữ amp;#34;yêuamp;#34;  Nếu đều đặn, bạn sẽ trẻ lâu và ít ốm vặt hơn - 1
Tinh trùng để làm gì?  Lý do bất ngờ khiến phụ nữ amp;#34;yêuamp;#34;  Nếu đều đặn, bạn sẽ trẻ lâu và ít ốm vặt hơn - 2

Quan hệ tình dục thường xuyên giúp chị em phòng tránh các bệnh phụ khoa. (Hình minh họa)

Nam nữ quan hệ đều đặn 2-3 lần/tuần có tác dụng nhất định trong việc giữ gìn sức khỏe của cả hai giới, đồng thời có thể phòng ngừa một số bệnh phụ khoa ở nữ giới. Tinh dịch có chứa chất kháng khuẩn, có thể tiêu diệt tụ cầu, liên cầu, phế cầu, giúp bộ phận sinh dục nữ chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, ngăn ngừa các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm nội mạc tử cung. tử cung, viêm vòi trứng và nhiều bệnh khác.

2. Giúp phụ nữ ngủ ngon và sâu hơn

Nhiều người thường ngủ quên sau khi quan hệ tình dục. Nguyên nhân phụ nữ thường ngủ ngon sau khi quan hệ không hẳn là do mệt mỏi mà có thể do lượng tinh trùng từ đối tác đi vào cơ thể.

Tinh dịch chứa melatonin, một chất gây ngủ và thư giãn tuyệt vời. Khi bạn nhận được tinh trùng thông qua sự xâm nhập, melatonin sẽ đi vào cơ thể bạn và giúp bạn ngủ ngon hơn bất kỳ loại thuốc ngủ theo toa nào.

3. Tinh dịch giúp cân bằng nội tiết tố

Tinh trùng để làm gì?  Lý do bất ngờ khiến phụ nữ amp;#34;yêuamp;#34;  thường xuyên hơn, bạn sẽ trẻ lâu hơn và ít ốm vặt hơn - 3

Tinh dịch của đàn ông cũng có tác dụng nhất định trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư ở phụ nữ. (Hình minh họa)

Tác dụng nổi bật của tinh dịch là thúc đẩy cân bằng nội tiết tố ở phụ nữ. Điều này là do bản thân tinh dịch có chứa estrogen - một loại hormone cũng được tìm thấy trong cơ thể phụ nữ. Tương tự như vậy, nó giúp ngăn ngừa hoặc giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã theo dõi 300 phụ nữ đã lập gia đình trong 6 năm và nhận thấy những phụ nữ này có nguy cơ mắc ung thư ruột thấp hơn so với những người chưa lập gia đình hoặc chưa lập gia đình.

4. Tinh dịch giúp phụ nữ dễ "yêu" hơn

Quan hệ tình dục điều độ giúp tinh dịch của nam giới xâm nhập cơ thể phụ nữ đều đặn hơn. Như vậy, prostaglandin trong tinh dịch sẽ có cơ hội tốt hơn để giúp thúc đẩy quá trình co cơ cho bộ phận sinh dục nữ. Điều này sẽ giúp chị em dễ dàng đạt được khoái cảm cũng như duy trì đời sống tình dục thuận lợi hơn.

5. Tinh dịch có thể giảm căng thẳng, trầm cảm

Các bác sĩ Đại học New York (Mỹ) cho rằng hoạt động tình dục đối với phụ nữ có tác dụng chống trầm cảm và ức chế.

Nhóm nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong quá trình quan hệ tình dục, quá trình chuyển hóa cảm xúc của đàn ông tạo ra một loại hoạt chất, bao gồm cả các hóa chất chống trầm cảm, được đưa vào tinh dịch. Khi nam giới xuất tinh, tinh dịch sẽ được niêm mạc âm đạo hấp thụ và chuyển vào máu của nữ giới, có tác dụng chống trầm cảm.

6. Vitamin tổng hợp tuyệt vời

Tinh trùng để làm gì?  Lý do bất ngờ khiến phụ nữ amp;#34;yêuamp;#34;  thường xuyên hơn, bạn sẽ trẻ lâu hơn và ít ốm vặt hơn - 4

Phụ nữ cũng được ngăn ngừa lão hóa từ tác động của tinh dịch nam giới (Ảnh minh họa)

Như đã nói ở trên, trong tinh dịch có chứa các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Do đó, khi chúng đi vào cơ thể phụ nữ sau khi quan hệ tình dục, giống như bạn đang sử dụng một loại vitamin tổng hợp. Và những công dụng của vitamin là gì, đó là những gì tinh dịch mang lại cho bạn.

Lượng vitamin trong tinh dịch sẽ thay đổi theo độ tuổi và sức khỏe của nam giới. Tuy nhiên thông thường thì kẽm vẫn sẽ chiếm một lượng đáng kể khoảng 3%. Chúng có tác dụng chống oxy hóa rất tốt, từ đó giúp làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể. Vì vậy, tình dục là biện pháp hữu hiệu giúp chúng ta giữ gìn tuổi thanh xuân bên cạnh việc ăn uống và tập luyện hàng ngày.

Tinh trùng khỏe mạnh có màu gì?  Tinh dịch có màu gì đáng lo?