Dưới đây là một số triệu chứng tổn thương gan mà bạn cần đề phòng trước khi quá muộn.

Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể. Nếu chức năng gan không tốt. Cơ thể sẽ mắc nhiều bệnh tật.

1. Hơi thở “có mùi”: Chắc hẳn bạn chưa bao giờ nghĩ rằng hơi thở “có mùi” lại có thể là dấu hiệu của việc gan bị tổn thương. Nếu gan của bạn hoạt động không hiệu quả, miệng của bạn thường có mùi. Tình trạng này là do cơ thể sản xuất quá nhiều amoniac.

2. Quầng thâm quanh mắt và mỏi mắt: Chức năng gan bị tổn thương có thể liên quan đến tổn thương da và mỏi mắt. Vùng da dưới mắt cũng phản ánh tình trạng sức khỏe của một người. Nếu bạn cảm thấy khó thoát khỏi quầng thâm và mỏi mắt, hãy đến gặp bác sĩ ngay. Nó có thể là một dấu hiệu của tổn thương gan.

3. Các vấn đề nghiêm trọng về tiêu hóa: Nếu gan của bạn chứa nhiều chất béo, bạn sẽ không thể tiêu hóa nước. Tuy nhiên, các vấn đề tiêu hóa nhẹ xảy ra trong một khoảng thời gian cũng có thể là dấu hiệu của tổn thương gan.

4. Thay đổi màu da: Những thay đổi về màu da có thể do tổn thương gan. Các đốm trắng trên da có thể xuất hiện khi chức năng gan hoạt động không bình thường.

5. Phân và nước tiểu sậm màu: Những người có vấn đề về mất nước thường có phân và nước tiểu màu nâu sẫm. Ngoài mất nước, hiện tượng này còn là biểu hiện của chức năng gan kém.

6. Vàng mắt, móng tay: Khi tròng trắng mắt và móng chuyển sang màu vàng, bạn nên đi khám ngay để được điều trị kịp thời.

7. Trướng bụng: Gan sẽ to ra do nhiễm trùng hoặc tổn thương gan. Nếu tình trạng này không được điều trị, dạ dày của bạn cũng sẽ sưng lên.

Để gan luôn khỏe mạnh, bạn nên tránh thói quen ăn uống không lành mạnh, đặc biệt là thực phẩm giàu chất béo. Ngoài ra, bạn nên uống nhiều nước và ăn những thực phẩm tốt cho sức khỏe như rau và trái cây.

Nguồn: http://www.anninhthudo.vn