Hầu hết các bậc cha mẹ đều rất coi trọng việc học hành của con cái, ai cũng mong muốn con mình thành đạt, có cuộc sống hạnh phúc, giàu sang trong tương lai.

Tuy nhiên, trên thực tế không phải đứa trẻ nào cũng đạt được điều mà cha mẹ chúng mong muốn. Hầu hết những đứa trẻ tài năng đều được gọi là "con của người khác", lúc đó cha mẹ sẽ bắt đầu phàn nàn rằng con mình không có bất kỳ phẩm chất nào của một người thành công. Tuy nhiên, trên thực tế, nếu cha mẹ để ý kỹ hơn sẽ thấy những đứa trẻ xuất chúng luôn có rất nhiều điểm chung và mỗi đứa trẻ đều có tài năng riêng.

Đại học Harvard đã tiến hành một số nghiên cứu khoa học về giáo dục trẻ em, và cuối cùng phát hiện ra rằng những đứa trẻ thành công sẽ có 3 "tỷ lệ cược" này ngay từ khi còn nhỏ.

Không cần đợi đến khi trẻ trưởng thành, cha mẹ cũng có thể nhận thấy những dấu hiệu của trẻ thông minh ngay từ khi còn nhỏ. Dưới đây là 3 biểu hiện kỳ ​​lạ chứng tỏ IQ của trẻ rất cao.

1. Thích ném đồ liên tục

Một số trẻ 2-3 tuổi thích ném đồ, cầm lên rồi ném xuống khiến nhiều bậc cha mẹ bức xúc, thậm chí cho rằng trẻ cố tình chống cự. Trên thực tế, hành vi ném đồ vật là do trẻ đang cố gắng tìm hiểu thế giới bằng đôi tay của mình.

Việc trẻ dưới 3 tuổi ném đồ vật không chỉ góp phần phát triển sức mạnh của cánh tay, khả năng phối hợp giữa tay và mắt mà còn thúc đẩy sự phát triển về nhận thức, tư duy, khả năng tập trung và quan sát của trẻ. trẻ.

Cha mẹ hãy hiểu rằng việc ném đồ đạc cũng cho thấy con bạn có chỉ số IQ cao. Vì vậy, thay vì trách mắng con, hãy thông cảm cho con và có thể chơi với con. Chỉ định các mục bạn có thể ném.

Đại học Harvard chỉ ra: Trẻ mắc 3 khuyết điểm này chứng tỏ IQ cực cao, sau này lớn lên thành tài - Ảnh 2.

Ném đồ là thói quen phổ biến của trẻ dưới 3 tuổi

2. Thích đặt câu hỏi và biết nói "KHÔNG"

Trong cuộc sống, trẻ em luôn có những câu hỏi và yêu cầu kỳ lạ. Cùng với sự trưởng thành theo năm tháng, sự tò mò khám phá sẽ giúp trẻ có được lượng kiến ​​thức mở rộng.

Sẽ không ít lần cha mẹ cảm thấy bực bội khi con cái liên tục đặt ra những câu hỏi như:

"Mẹ, đây là cái gì?"

- "Tại sao cánh bướm to mà thân lại nhỏ?"

Điều mà các bà mẹ không nghĩ là điều này cho thấy chỉ số IQ của con họ có xu hướng cao hơn những đứa trẻ khác.

Đại học Harvard chỉ ra: Trẻ mắc 3 khiếm khuyết này chứng tỏ IQ cực cao, sau này lớn lên thành tài - Ảnh 3.

Ở những chi tiết vụn vặt này cũng là quá trình rèn luyện tư duy của trẻ

Trẻ tò mò có khả năng ngôn ngữ mạnh hơn và khả năng tư duy tương đối nhanh hơn. Đồng thời, cũng chính nhờ khả năng quan sát và diễn đạt tuyệt vời sẽ giúp trẻ xử lý các vấn đề khám phá tốt hơn.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những đứa trẻ thường xuyên nói “không”, biết cách từ chối sẽ có chỉ số IQ cao hơn nhiều so với các bạn cùng trang lứa.

Bởi vì những đứa trẻ này không chỉ tò mò mà còn quyết đoán hơn, có những suy nghĩ và ý tưởng logic của riêng mình. Điều đáng quý hơn là khi trẻ dũng cảm nói lên chính kiến ​​của mình sẽ có lợi cho sự phát triển của cuộc sống sau này.

3. Rất tập trung

Quan sát một số trẻ có chỉ số IQ cao, chúng ta dễ dàng nhận thấy sự tập trung là một đặc điểm của trẻ. Thể hiện qua một số hành động đơn giản như: Nghiêm túc ngồi xổm xuống đất để nhìn con kiến, xếp các khối đồ chơi thành hàng thật lâu, có thể chơi một mình, v.v.

Trẻ tập trung vào công việc thì có sự chú ý ổn định, vì chú ý là một phần quan trọng của trí thông minh, là điều kiện cần thiết cho các trí thông minh khác như quan sát, trí nhớ, trí tưởng tượng. .

Montessori có một câu nói nổi tiếng: "Trừ khi được con cái mời, cha mẹ đừng bao giờ làm phiền con cái". Hầu hết trẻ em đều bị lôi cuốn, thích khám phá cái mới nên khi trẻ đang tập trung làm một việc gì đó, cha mẹ không nên giục trẻ dừng việc đang làm, đừng quấy rầy mà hãy ở bên cạnh trẻ. . hướng dẫn hoặc cùng chơi với trẻ để tạo điều kiện cho trẻ phát triển tốt hơn.

Đại học Harvard chỉ ra: Trẻ mắc 3 khuyết điểm này chứng tỏ IQ cực cao, sau này lớn lên thành tài - Ảnh 4.

Trẻ tập trung vào công việc sẽ có sự chú ý ổn định vì chú ý là một phần quan trọng của trí thông minh.

Nguồn: Sohu