Tình mẹ là tình cảm thiêng liêng và quý giá nhất mà ai cũng đặt lên hàng đầu. Khi bạn lớn lên, cảm giác này sâu sắc hơn bao giờ hết. Bên cạnh những câu chuyện, hình ảnh về sự hy sinh của người mẹ dành cho con thì những hình ảnh ở chiều ngược lại cũng khiến nhiều người phải bật khóc.

Trong cuộc sống với nhiều biến cố, không thể tránh khỏi những lúc mẹ mệt mỏi, ốm đau và rất cần có người ở bên. Khi đó, con cái sẽ làm tròn chữ hiếu, tuy chỉ là một hành động nhỏ nhưng lại có ý nghĩa tinh thần rất lớn, người ngoài cũng cảm thấy ấm lòng.

Trẻ thường thờ ơ đón nhận tình yêu thương của mẹ nhưng chưa đủ nhận thức để đáp lại. Chính vì vậy, khi nhìn thấy hình ảnh những em bé chỉ mới vài tuổi dùng đôi bàn tay, thân hình nhỏ nhắn để ru mẹ ngủ, hẳn ai cũng xúc động. Một đứa trẻ hiểu chuyện luôn mang lại cảm giác ấm áp vô cùng.

Hành động nhỏ nhưng rất ý nghĩa

Không chỉ trong giấc ngủ, bé còn đồng hành cùng mẹ khắp mọi nơi. Khi người mẹ bước vào phòng mổ, sẽ có một cô con gái chờ đợi và theo dõi. Hình ảnh cô bé học mẫu giáo ngồi trên băng ghế bệnh viện, ôm chăn chờ mẹ trong phòng mổ đã khiến nhiều người xúc động.

Cũng là một cô bé khác, nhưng trên đường giông bão, vì gió không cầm được ô nên cô bé đã cố hết sức đẩy chiếc ô nhỏ lên để che cho mẹ. Những lúc khó khăn nhất, cô luôn nghĩ đến mẹ.

Trong hoàn cảnh đặc biệt, trẻ sẽ bộc lộ cảm xúc rõ ràng nhất

Đáng thương hơn là một cậu bé đã quỳ gối giữa đường để cầu xin sự giúp đỡ của người đi đường. Khi đang đi trên đường, mẹ của cậu bé bị đau nặng và nằm trên đường. Tuy nhiên, không ai nán lại để giúp đỡ. Sau khi tuyệt vọng vì không thể làm gì để giúp mẹ, cậu bé đã quỳ gối giữa đường để thu hút sự chú ý của những chiếc ô tô đi ngược chiều.

Vì hành động chân thành này, một người đã dừng xe và giúp đỡ hai mẹ con trên đường. Hành động này không chỉ thể hiện tình yêu thương, lòng hiếu thảo mà còn thể hiện lòng dũng cảm và sự kính trọng tuyệt đối của cậu bé dành cho mẹ mình.

Cậu bé quỳ giữa đường van xin mọi người giúp mẹ khiến ai cũng xót xa.

Theo thời gian, tình cảm giữa con cái và cha mẹ ngày càng gắn bó, con cái luôn hướng về cha mẹ và báo hiếu bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, trẻ thường vụng về trong việc bày tỏ cảm xúc hoặc chưa có nhiều cơ hội để bày tỏ.

Những hình ảnh trên đã phần nào thể hiện tình yêu thương của những người con dành cho mẹ của mình. Dù bình thường yếu đuối cần được cha mẹ che chở nhưng khi cha mẹ cần sẽ mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Và những hình ảnh ấy đã làm đẹp thêm cuộc sống gia đình, là động lực để cha mẹ và con cái yêu thương, trân trọng nhau hơn.

Theo Sohu