Thông thường, các bé thường bắt chước và nói những từ đơn giản như ''bố'', ''bà'', ''mẹ''... Nhìn con nói được từ đầu tiên chắc hẳn cha mẹ nào cũng vui mừng. . kiệt sức. Bà mẹ trong clip dưới đây cũng vậy nhưng hai mẹ con tranh cãi xem nên nói lời nào trước.

Trong khi người mẹ khẳng định ''chị sinh nó ra thì nuôi nó. Nửa đêm dậy thay tã cũng là con, bú cũng là con, gọi mẹ trước là được”, mẹ chồng khẳng định: “Con phải biết gọi bố trước mới đúng. cha đầu tiên là một truyền thống gia đình.

Lời giải thích của mẹ chồng khiến không chỉ cô con dâu mà ai nghe xong cũng phải tức giận, "đạo lý" này chẳng biết từ đâu mà ra. Tuy nhiên, anh chàng thấy từ này dễ gọi nên liên tục gọi "bố, bố" khiến mẹ vợ vô cùng hạnh phúc.

Con sinh ra đã biết gọi cha trước

Nhưng đây chính là bước ngoặt của câu chuyện. Đến 2h sáng, cậu bé bất ngờ tỉnh dậy và liên tục gọi bố. Thế là dở khóc dở cười, cả nhà lăn ra ngủ và ông bố phải dậy cho con ăn. Vụ cháy xe khiến mọi người phá lên cười. Hóa ra mẹ chồng này rất thương con dâu chứ không hề ghét bỏ như nhiều người lầm tưởng.

''Nghe có vẻ vô lý nhưng rất thuyết phục'', ''Con dâu còn bé lắm, phải nghe lời mẹ chồng vì kinh nghiệm hơn'', ''Mẹ chồng quá tuyệt vời, cô ấy phải bắt chước thôi'', '''cực kỳ hợp lý mà dễ thương'... Cư dân mạng chia sẻ.

Trẻ con sinh ra đã biết gọi 'bố' trước, nghe có vẻ vô lý nhưng thực chất lại rất thuyết phục - Ảnh 2.

Bé tập nói là một giai đoạn rất đáng yêu. Ảnh: Internet.

Tất nhiên, đoạn clip trên chỉ mang tính chất vui vẻ, còn thực tế, nhiều bé sẽ thường biết gọi "bố, bà" trước mẹ vì từ này dễ phát âm hơn. Từ mẹ khá khó nên sau 1 tuổi bé mới bắt đầu biết nói. Dẫu vậy, dù có nói gì đi chăng nữa thì vẫn rất đáng yêu phải không các mẹ.

Trên thực tế, khi được 6 tháng, em bé của bạn bắt đầu bập bẹ với những âm thanh khác nhau. Ví dụ, con bạn có thể nói "ba-ba" hoặc "da-da." Đến cuối tháng thứ 6-7, bé có thể phản ứng khi được gọi bằng tên riêng, nhận biết ngôn ngữ mẹ đẻ và sử dụng giọng nói để bày tỏ cảm xúc vui hay buồn. Nhiều bậc cha mẹ thường háo hức diễn giải một số âm thanh mà con họ đang bập bẹ, chẳng hạn như “mama” thành từ “mẹ”. Tuy nhiên, những đứa trẻ bập bẹ ở độ tuổi này thường tạo ra những từ ngẫu nhiên từ những âm tiết đơn giản không có nghĩa hoặc không thực sự hiểu.

Hầu hết các bé sẽ có thể nói một số từ đơn giản như "ma-ma" và "ba-ba" khi được 1 tuổi và đã biết mình đang nói về cái gì. Con bạn sẽ đáp lại - hoặc ít nhất là hiểu, những yêu cầu ngắn gọn của bạn (có tuân theo hay không), chẳng hạn như "Không! Bỏ cái đó xuống".

https://afamily.vn/tre-con-sinh-ra-phai-biet-goi-bo-dau-tien-nghe-qua-thi-vo-ly-nhung-thuc-te-lai-cuc-ky- thuyet-phuc-20220331140351232.chn