Nhiều bậc cha mẹ thường nghĩ rằng để trẻ sơ sinh một mình trong phòng từ 5 đến 15 phút là được. Trên thực tế, cha mẹ trẻ có thể để con một mình trong nôi, trong nhà hay sân chơi, thậm chí trên sàn nhà để bạn tắm hoặc làm gì đó. Nhưng điều này rất không mong muốn đối với trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi.


Nếu vẫn muốn tắm mà không có người chăm sóc, bạn không nên để bé một mình sang phòng khác. Bạn có thể ôm bé vào lòng hoặc bế bé vào phòng tắm cùng bạn.

Hoặc nếu bạn phải để con ở một nơi nào đó mà bạn chắc chắn có thể nhìn thấy con, bạn vẫn có thể an toàn cách xa con trong vài phút.

Các chuyên gia khuyến cáo rằng bạn không nên để bé trong xích đu hoặc ghế vì điều này không an toàn cho bé như trong nôi. Vì khi đó trẻ có thể bất ngờ gặp nguy hiểm và chạy khỏi nơi an toàn.


Do đó, nếu bạn là một bậc cha mẹ có kinh nghiệm, bạn sẽ biết rằng trẻ nhỏ khá tò mò và bạn có thể gặp rắc rối trong nháy mắt. Bí quyết là bất cứ khi nào trẻ không có người trông coi ở gần bạn, hãy giữ chúng càng gần bạn càng tốt, đảm bảo mọi thứ xung quanh đều an toàn cho chúng, di chuyển các sản phẩm tẩy rửa và thuốc men ra xa. ngoài tầm với trước khi bạn thức dậy.

Đối với trẻ sơ sinh từ 24-36 tháng tuổi, có thể an toàn khi để trẻ trong phòng vài phút trong khi bạn chuẩn bị bữa tối ở phòng bên cạnh hoặc bạn có thể để trẻ trên sàn để đi vệ sinh. với cửa mở. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, việc có nên để bé một mình trong phòng vài phút hay không còn tùy thuộc vào sự trưởng thành của con bạn.