bệnh tăng động thiếu chú ý (thay vì chứng tăng động giảm chú ý) là rối loạn phát triển thần kinh phổ biến nhất ở trẻ em. Bệnh thường được phát hiện ở lứa tuổi học đường và triệu chứng chủ yếu là giảm chú ý. tăng động - bốc đồng

Bài viết này được viết bởi Bác sĩ tham khảo từ Thái Ngọc Thành Đạt - Bệnh viện Nhi đồng 1.

Trẻ bị Rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) Cần phát hiện và điều trị sớm để hạn chế ảnh hưởng của bệnh đến hoạt động học tập, quan hệ của trẻ và những người xung quanh.

nguyên nhân trẻ chứng tăng động giảm chú ý Đó là gì?

Hôm nay, tăng động Sự thiếu chú ý trên toàn thế giới cho thấy rối loạn này có thể liên quan đến các nguyên nhân về giải phẫu hoặc chức năng não, di truyền và di truyền, tổn thương não, sinh non và một số chất. (ví dụ chì)…

và những gì là đặc biệt chứng tăng động giảm chú ý Nó không phải do ăn quá nhiều đường, tiêm chủng hoặc dị ứng.

Nguyên nhân gây rối loạn tăng động giảm chú ý

Nguyên nhân của chứng tăng động giảm chú ý hiện chưa biết

Tại sao ngày nay rất nhiều trẻ em mắc bệnh này tăng động Thiếu chú ý? Vẫn chưa rõ liệu điều này thực sự là do sự gia tăng trẻ em mắc chứng ADHD hay sự gia tăng ở trẻ em được chẩn đoán mắc chứng ADHD. đứa trẻ hiếu động sự bất cẩn Sự giúp đỡ kịp thời đã cải thiện các triệu chứng học tập và hành vi của trẻ em trong trường học.

> Xem thêm: Nhận biết trẻ tăng động giảm chú ý

quá trình chứng tăng động giảm chú ý

chìa khóa để điều trị tăng động Đầu tiên là liệu pháp hành vi và thứ hai là điều trị bằng thuốc.

liệu pháp hành vi

khuyết tật phát triển nhất đứa trẻ hiếu động Thiếu chú ý nên được điều trị bằng liệu pháp hành vi. Có nhiều liệu pháp hành vi nhưng cốt lõi chung của các phương pháp này là cải thiện hành vi của đứa trẻ bằng cách thay đổi môi trường xung quanh chúng.

Liệu pháp hành vi bao gồm cách cha mẹ và giáo viên học và thực hành cách đặt ra các quy tắc, cách giúp trẻ hiểu những gì nên làm và không nên làm, và cách sử dụng kỷ luật một cách hiệu quả. Nhờ đó, trẻ học cách thể hiện hành vi của mình một cách phù hợp và giảm hành vi xấu.

Điều trị rối loạn tăng động giảm chú ý, trị liệu hành vi

Trị liệu hành vi trong trị liệu tăng động giảm chú ý

Một số kỹ thuật bao gồm: chứng tăng động giảm chú ý Ví dụ: “củng cố tích cực” (khen ngợi và khen thưởng thỏa đáng hành vi và thành tích tốt). "Cách ly" (tách những đứa trẻ có hành vi sai trái khỏi các hoạt động vui chơi như quà tặng).

Mẹo giúp cha mẹ quản lý hành vi của con cái họ chứng tăng động giảm chú ý Tốt hơn nữa, chẳng hạn như giúp trẻ lên kế hoạch cho lịch trình hàng ngày của chúng và giảm bớt những thứ gây sao nhãng như TV và điện thoại. Giúp trẻ giữ nhà sạch sẽ. Đặt mục tiêu nhỏ, cụ thể để giữ cho chúng có thể đạt được và thúc đẩy. Thưởng cho trẻ khi chúng đạt được những mục tiêu lớn nhất định. Hãy nhất quán trong kỷ luật của bạn.

thuốc

cho trẻ em của chứng tăng động giảm chú ý Đối với những người trên 6 tuổi, thuốc là một cách hiệu quả để giảm các triệu chứng. tăng động Nó giúp trẻ tập trung hơn và ít hành động hơn do giảm khả năng chú ý. tăng động – Tính bốc đồng không chỉ cải thiện thành tích học tập của con bạn mà còn cải thiện mối quan hệ của con bạn với những người khác.

Rối loạn tăng động giảm chú ý, điều trị bằng thuốc

điều trị bằng thuốc chứng tăng động giảm chú ý

Hai loại thuốc được sử dụng để điều trị. tăng động Ít chú ý hơn đến nhóm kích thích và không kích thích. Chất kích thích là lựa chọn đầu tiên và nên được kết hợp với liệu pháp hành vi. Thay vào đó, các chất không kích thích được chọn nếu chúng gây ra nhiều tác dụng phụ hoặc không hiệu quả.

Có hai nhóm chất kích thích: một nhóm tác dụng ngắn và một nhóm tác dụng kéo dài. Ở nhóm thuốc tác dụng nhanh, trẻ phải uống từ 2 đến 4 lần/ngày (tùy loại) có ưu điểm là rẻ tiền, dễ uống.

Nhóm thứ hai là nhóm sống lâu. Đúng như tên gọi, thuốc có tác dụng kéo dài tới 10-12 giờ, vì vậy con bạn chỉ nên uống một lần vào buổi sáng. Tuy nhiên, vì lợi ích của nó, những loại thuốc này đắt hơn các chất kích thích tác dụng ngắn.

Con tôi nên dùng thuốc gì? Bác sĩ sẽ có thời gian để xác định loại thuốc nào phù hợp với con bạn và liều lượng phù hợp với bạn. Trong thời gian này, người bệnh phải kiên trì và tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định của bác sĩ. Một số trẻ phản ứng với một loại thuốc và không đáp ứng với một loại thuốc khác.

+ Một số phương pháp điều trị khác như giảm ăn vitamin khoáng chất, giảm đường, điều trị y học cổ truyền, tập điện não không có kết quả...

ngăn chặn tăng động giảm chú ý Làm sao?

Vì vậy, nhiều bậc cha mẹ có thể tự hỏi làm thế nào để ngăn ngừa chứng rối loạn này. tăng động Làm thế nào để giảm lãi suất? Như đã đề cập ở trên, nguyên nhân tăng động Bởi vì hiện tại vẫn chưa xác định được chứng mất tập trung nên hiện tại không có cách nào để thực sự ngăn chặn nó. tăng động giảm chú ý.

Tuy nhiên, có thể có một số phương pháp có thể giúp một phần. Dinh dưỡng đầy đủ khi mang thai. hạn chế sử dụng rượu bia khi mang thai; khám thai thường xuyên và định kỳ; Chúng tôi cung cấp một môi trường vui chơi an toàn cho trẻ em. Cha mẹ rèn cho con những kỷ luật tích cực...

điều trị đứa bé của tăng động thiếu chú ý Ở đâu?

Điều trị trẻ tăng động giảm chú ý

Hiện đang được điều trị tại bệnh viện nhi Trẻ bị Rối loạn tăng động giảm chú ý

Hiện nay, tất cả các bệnh viện nhi lớn, bệnh viện chuyên khoa tâm thần, khoa tâm thần trên cả nước đều khám và điều trị cho trẻ mắc bệnh tâm thần. tăng động giảm chú ý.

Quy trình khám, đánh giá và điều trị trẻ em nói chung tăng động Tình trạng giảm chú ý thường kéo dài và có thể chia thành nhiều đợt. Bác sĩ của bạn cũng có thể gửi lại một mẫu đánh giá để thu thập thêm thông tin từ các trường hợp khác của con bạn (giáo viên ở trường, phụ huynh ở nhà, người giữ trẻ, v.v.). tăng động thiếu chú ý Sau đó tìm cách điều trị thích hợp.