Giấc ngủ vô cùng quan trọng đối với trẻ em. Trẻ ngủ ngon sẽ khỏe mạnh và phát triển tốt nhất. Tuy nhiên, nhiều mẹ lo ngại về việc bé nhà mình thường xuyên ngủ trong tư thế nằm sấp mà dù đã cố gắng điều chỉnh nhiều lần vẫn không được.

Tuy nhiên, trên thực tế, bé thích kiểu giường này là có lý do. Theo bác sĩ chuyên khoa II Đặng Thị Kim Huyền, bác sĩ chuyên khoa Nhi cho biết khi nằm sấp trẻ sẽ dễ thở hơn, việc mẹ cố tình xoay trở trẻ có thể gây phản tác dụng.

"Bạn có ngủ trên khuôn mặt của bạn, sau đó trở lại? Nguyên nhân do họng có 2 amidan 2 bên, cộng với VA sau mũi nên bé nằm ngửa khó thở. Nếu em bé của bạn nằm úp mặt hoặc nghiêng sang một bên, việc thở sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra, một số trẻ bị sưng mũi, sưng amidan hoặc sưng VA thường ngủ ngáy, há miệng để thở, nằm cả đêm không sâu giấc.

Mẹ nó thấy vậy nói nó ngáy giống bố, bác sĩ khuyên nó cắt VA thì nó sẽ hết ngáy giống bố. Ky. Khi mẹ lộn ngược sẽ rất nguy hiểm cho bé vì bé không thở được”, bác sĩ Huyền nói.

Tại sao trẻ sơ sinh ngủ trên bụng?

Dưới phần bình luận, nhiều phụ huynh tỏ ra bất ngờ. Hóa ra tôi luôn thích nằm nghiêng hoặc nằm sấp khi ngủ là có lý do chính đáng. Điều cha mẹ cần làm là để trẻ ngủ với tư thế thoải mái mà trẻ thích, nhưng vẫn chú ý tránh gây nguy hiểm cho trẻ.

Bên cạnh đó, ai cũng khen bác sĩ dễ thương, vui vẻ và truyền năng lượng tích cực cho các bé: "Bác sĩ dễ thương quá, nhìn bác giải thích là biết bác hiền và yêu trẻ con". Nghe bạn nói mà mình hiểu thêm nhiều kiến ​​thức về con cái, làm cha mẹ mà chẳng biết gì"...

tewt - Ảnh 2.

Bác sĩ đáng yêu.

Ai cũng nghĩ làm mẹ khổ lắm. Vì vậy, để bé phát triển tốt nhất, mọi vấn đề về bé cần được tìm hiểu kỹ lưỡng, trao đổi với bác sĩ và tìm ra phương pháp phù hợp nhất.

https://afamily.vn/tre-thich-nam-sap-khi-ngu-hoa-ra-la-co-nguyen-nhan-khoa-hoc-me-co-tinh-lat-con-lai-co- the-gay-nguy-hiem-cho-be-20220415221053632.chn