Trong quá trình nuôi con, cha mẹ ít nhiều sẽ rơi vào một số trường hợp tim đập nhanh và sợ tái mặt. Sau mỗi lần như vậy, cha mẹ chỉ biết rút kinh nghiệm, dặn dò con không tái phạm.

Trò đùa của con gái khiến mẹ rung động

Gia Gia là một cô bé rất ngoan ngoãn, hiểu chuyện, năm nay vừa tròn 3 tuổi. Cô hiếm khi gây rắc rối cho bố mẹ. Đôi khi mẹ bận công việc đến mức để con gái chơi ở nhà một mình nhưng cô bé vẫn rất ngoan.

Nhưng một ngày nọ, vì món Gia Gia thích ăn mà không có nguyên liệu để nấu. Người mẹ tưởng siêu thị ở ngay dưới nhà, chạy xuống mua rồi về. Lúc đó Gia Gia đang xem TV, bà mẹ cho rằng mình không cần mang theo con gái nên bảo cô ở nhà đợi mẹ một lúc.

trò đùa của con gái - Ảnh 1.

Nhìn thấy cảnh này chắc hẳn ai cũng sợ hãi.

Mua xong, mẹ nhanh chóng trở về nhà, tổng thời gian chưa đầy 10 phút. Tuy nhiên, khi vừa mở cửa, bà đã thấy con gái nằm dưới nền nhà, xung quanh là "máu". Giật mình, bà hét lớn rồi vội vàng chạy đến bên con gái. Cô sững người tại chỗ, lo lắng không hiểu chuyện gì đã xảy ra. Chợt cô thấy con gái cử động, mỉm cười với mẹ và nói:Bạn có sợ không?“.

Lúc đó tôi không biết nên khóc hay nên cười. Cô ấy đã rất sợ hãi, chỉ trong vài phút ngắn ngủi, cô ấy nghĩ rằng con gái mình đã chết. Bà không ngờ cô con gái hiền lành của mình giờ cũng biết trêu chọc mẹ. Sau đó, cô ôm con gái vào lòng, đánh con vài cái rồi thở phào nhẹ nhõm.

Vừa đi chợ được 10 phút, vừa mở cửa bước vào nhà, người mẹ tái mặt khi thấy con nằm trên giường.

Hóa ra thủ phạm là thỏi son này.

Hóa ra nhân lúc mẹ không có nhà, Gia Gia đã lẻn vào phòng mẹ lấy son ra chơi. Cô gái vô tình để lại vết son đỏ khắp người, thậm chí cả ga giường, trông như vết máu. Vì sợ mẹ tức giận, cô cố ý nằm im dưới đất, định trêu chọc mẹ một chút, không ngờ lại dọa mẹ nhiều như vậy. Sự việc này có lẽ đã để lại kỷ niệm khó quên đối với người mẹ.

Ngoài ra, sự việc này cũng nhắc nhở các bậc cha mẹ nên quan tâm đến con cái nhiều hơn. Một số cha mẹ cảm thấy rằng con cái của họ sẽ an toàn khi ở nhà, nhưng thực tế là có rất nhiều thứ nguy hiểm trong nhà. Đó có thể là những vật dụng như dao nhọn, ổ cắm điện, bát đĩa thủy tinh dễ vỡ… Những thứ này rất nguy hiểm cho trẻ. Chỉ cần không có sự giám sát của cha mẹ, một số trẻ em tò mò với lấy nó.

Khi để trẻ ở nhà một mình, dù chỉ trong vài phút ngắn ngủi, những sự việc đau lòng có thể xảy ra khiến cha mẹ phải ân hận suốt đời. Trong mọi trường hợp, cha mẹ không nên để con ở nhà.

Nguồn: Sohu

https://afamily.vn/di-cho-co-10-phut-vua-mo-cua-nha-nguoi-me-tai-mat-khi-thay-con-nam-tren-vung-mau-nhin- ky-hon-moi-tho-phao-nhe-nhem-20220405191056854.chn