Với tình trạng như bạn mô tả, chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ đến bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tuy nhiên, đây cũng có thể chỉ là vấn đề ngoài da nên để biết chính xác, tốt nhất bạn nên đi khám, bác sĩ sẽ làm các xét nghiệm cụ thể để biết rõ nguyên nhân.

Thông thường, STI xảy ra trong vòng 3 ngày đến 1 tuần sau khi quan hệ tình dục không an toàn. Tuy nhiên, một số bệnh có thời gian ủ bệnh lâu hơn như sùi mào gà có thể kéo dài tới 3 tuần. Trong khi đó, triệu chứng của bạn khá giống với mụn cóc.

Với bệnh sùi mào gà, sau khoảng 3 tuần (có thể sớm hoặc muộn hơn) khi quan hệ tình dục với người nhiễm virus HPV, “vùng kín” của bạn sẽ xuất hiện các mụn sùi màu hồng nhạt, bên trong có dịch tiết. trong và dễ chảy máu. Các mụn sùi này có thể xuất hiện ở môi lớn, môi bé, âm đạo, tử cung mà không gây khó chịu cho người bệnh. Nếu bạn quan hệ tình dục hoặc chà xát hoặc chạm vào, mụn cóc có thể vỡ ra, gây chảy máu và có thể gây nhiễm trùng.

Quan hệ tình dục không an toàn rất dễ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Còn về vấn đề có phải cắt môi lớn hay không, nếu bạn thực sự được chẩn đoán mắc bệnh sùi mào gà thì các bác sĩ sẽ tiến hành đốt da để có thể lành, mà không cần phải cắt bỏ hoàn toàn vùng này.

Về phía chồng bạn, trong quá trình sinh hoạt, bạn cần theo dõi xem anh ấy có mắc các vấn đề về sùi mào gà, chảy mủ hay có dấu hiệu bất thường ở dương vật hay không. Nếu vậy, hai vợ chồng nên đi khám càng sớm càng tốt.

Dù bạn có mắc bệnh hay không thì kiểu quan hệ của bạn là không nên và đó được coi là quan hệ tình dục không an toàn. Vì vậy, để tránh các bệnh tình dục, nên chung thủy một vợ, một chồng. Khi quan hệ tình dục nên sử dụng bao cao su để bảo vệ mình, bạn tình và bạn tình. Ngoài ra, nên đi khám sản phụ khoa định kỳ và khi có các triệu chứng bất thường để phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.