Tết Trung Thu đã có từ rất lâu, không ai biết có từ bao nhiêu năm, từ thời kỳ nào. Tết Trung thu còn được gọi là Tết trông trăng hay Tết trông trăng. Mỗi nơi lại có phong tục “ngắm trăng” thưởng thức những món ăn bắt nguồn từ những truyền thuyết khác nhau.

Ở Việt Nam, trong dịp Tết Trung thu, người ta thường cúng tổ tiên vào ban ngày, đến tối lại rước trăng về. Trên cùng mâm cỗ là mâm cỗ trung thu với nhiều loại bánh trái được cắt tỉa khéo léo, tạo hình chó bưởi, thiên nga. Trẻ em được phát đồ chơi là những chiếc đèn lồng đủ màu sắc, kích cỡ để tham gia các hoạt động như rước đèn, múa lân, hát trống quân, thả đèn trời…

Trung thu là gì?  Cùng con khám phá Trung thu 2022 - Ảnh 1.

Nét đặc trưng của trung thu Việt Nam là mâm ngũ quả và chú chó bưởi

Ở Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên, Tết Trung thu cũng là thời điểm tạ ơn và kỳ nghỉ của họ kéo dài 3 ngày. Họ sẽ tạ ơn tổ tiên, tặng quà cho những người lớn tuổi và làm những món bánh truyền thống, sau đó đặt mâm cỗ ngoài hiên, gần cửa sổ hoặc bất cứ nơi nào có thể nhìn thấy mặt trăng rõ nhất.

Ở Đài Loan, Tết Trung thu cũng là một lễ hội rất lớn, người dân có 9 ngày nghỉ với nhiều hoạt động lễ hội như tiệc nướng, tặng quà cho bạn bè và đồng nghiệp, lễ làm bánh trung thu. ... Bánh trung thu ở Đài Loan cũng khác Việt Nam, ngoài bánh dẻo, họ còn sáng tạo ra nhiều loại bánh như bánh ngàn lớp, bánh trung thu kem, bánh da tuyết...

Trung thu là gì?  Cùng con khám phá Trung thu 2022 - Ảnh 2.

Bánh ngàn lớp Đài Loan trong set quà trung thu được ưa chuộng

Tuy mỗi nơi mỗi khác nhưng nếu để ý, bạn sẽ thấy ở đây có phong tục tặng quà. Từ xa xưa, Tết Trung thu là dịp vua – tôi bàn thưởng, là dịp con cái tỏ lòng hiếu thảo với cha mẹ, là dịp trẻ em được người lớn tặng những món đồ chơi nhiều màu sắc. Và thế là “tặng quà trung thu” đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa.

Trung thu là gì?  Cùng con khám phá Trung thu 2022 - Ảnh 3.

Hộp quà Trung thu UrBox mang phong cách hiện đại với nhiều món truyền thống nhưng rất mới lạ

Trung thu là gì? Vì vậy, chúng tôi đã có câu trả lời cho bạn. Và Tết Trung thu là khi chúng ta ăn bánh, thưởng trăng, rước đèn và tặng quà cho nhau. Vậy là đủ cho một mùa Trung thu ý nghĩa và vui vẻ!

Gợi ý cho bạn bộ quà tặng Trung thu độc đáo và ý nghĩa sau đây!

https://afamily.vn/trung-thu-la-gi-ha-me-cung-con-kham-pha-trung-thu-2022-20220804223349325.chn