Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến cụm từ 'trầm cảm sau sinh', nhưng nếu chưa từng trải qua, bạn sẽ không biết nó thực sự đáng sợ như thế nào. Căn bệnh này như một sự thay đổi khủng khiếp về tính cách, tâm lý, khiến người phụ nữ không biết mình đang làm gì và tại sao mọi thứ lại trở nên như vậy. Thậm chí nhiều người đã chọn cái chết.

Những lúc này, nếu không có sự quan tâm của gia đình, đặc biệt là người chồng, mọi chuyện sẽ trở nên tồi tệ hơn. Mới đây, anh Nguyễn Anh Toàn (34 tuổi, hiện đang sống tại Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội) đã chia sẻ câu chuyện của gia đình mình, cách anh và vợ vượt qua căn bệnh trầm cảm sau sinh khiến nhiều người không khỏi bồi hồi. vui mừng. cảm giác.

''Thực sự chỉ khi bạn đối mặt với trầm cảm, bạn mới hiểu nó đáng sợ như thế nào. Ngày trước khi Sam sinh con, vợ anh cũng bị trầm cảm. Khi đó, cả hai còn rất trẻ, chưa biết, chưa tìm hiểu về các triệu chứng trầm cảm sau sinh như thế nào. Cứ nghĩ do cuộc sống có nhiều thay đổi nên khó khăn của ai trong thời gian đầu sau hôn nhân cũng giống nhau.

Nhưng không, vợ tôi gần như biến thành một con người khác, giận hờn vô cớ, dễ tổn thương và cũng dễ làm tổn thương người khác. Những cãi vã, bất hòa khiến nhiều lúc tôi nghĩ rằng cả hai sẽ không thể chung sống với nhau được nữa. Rồi tôi đưa vợ đi khám, nghe bác sĩ nói chuyện, tư vấn, nghe cô ấy tâm sự, tôi hiểu tôi chính là điểm tựa tâm lý cần thiết nhất của cô ấy lúc này, một điểm tựa không thể thiếu.

Ông bố trẻ úp mở chuyện vợ trầm cảm sau sinh: Từ tiểu quái thành cao thủ, ném sầu riêng, quát tháo, mắng mỏ khiến chồng đuổi vợ ra khỏi nhà - Ảnh 1.

Vợ chồng anh Toàn đã cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn.

Cuộc sống cũng từ đó dần thay đổi, tôi biết lắng nghe hơn, đồng hành cùng vợ nhiều hơn cả trong công việc lẫn cuộc sống. Đôi khi phải dẹp cái tôi của mình xuống, phải mang tiếng là thằng sợ vợ, miễn là cái tâm vững vàng hơn.

Căn bệnh trầm cảm của anh thật đáng sợ, nó biến vợ anh từ Kitty thành sư tử, thế mới hiểu câu "sự kết hợp giữa thiên thần và ác quỷ" mà vợ anh viết trên Facebook không phải ngẫu nhiên. Chắc bạn không hiểu cảm giác bị ném cả quả sầu riêng vào người, cảm giác bị mắng, bị mắng rồi lặng lẽ xách ba lô lên đường và vài ngày sau lại được ôm? Nhiều đêm cô ấy ôm tôi mà khóc vì chính cô ấy cũng không hiểu tại sao lúc đó mình lại hành động và cư xử như vậy.

Tôi yêu vợ cả, càng yêu các con hơn, tôi không muốn cuộc đời lặp lại ở các con nếu bố mẹ chia tay. Nhưng nhiều lúc tôi cũng thực sự mệt mỏi và muốn bỏ cuộc nhưng con cái và tình yêu thương vợ chồng là động lực để tôi luôn cố gắng và tìm ra những phương pháp điều trị tích cực hơn cho vợ.

Vì vậy chúng ta hãy cùng nhau cố gắng, cùng nhau đi lên và cùng nhau thay đổi. Tôi chăm chỉ viết bài trên Facebook cũng là để tạo môi trường cho vợ và mọi người tâm sự, tôi chịu khó chụp ảnh để vợ không còn phải nhờ các bạn khác chụp cho mình và cả nhà. ra nhiều hơn. hơn, làm việc cùng nhau cũng nhiều hơn trước.

Tôi cũng không biết khi nào chứng trầm cảm của vợ tôi mới khỏi, có thể là vài năm, hoặc có thể là phải chung sống với nó đến hết đời. Nhưng anh vẫn muốn chúng ta mãi mãi bên nhau, “khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng” phải không anh?Lời thú nhận đầy đủ.

Ông bố trẻ úp mở về chứng trầm cảm sau sinh của vợ: Từ tiểu quái thành cao thủ, ném sầu riêng, quát nạt, mắng mỏ khiến chồng đuổi vợ ra khỏi nhà - Ảnh 2.

Toàn cùng vợ con.

Ở phần bình luận, nhiều người chia sẻ và ngưỡng mộ sự cố gắng của anh Toàn, đặc biệt là tình yêu anh dành cho vợ. Phải nhẫn nại, chịu đựng, nhẫn nhịn và yêu thương vợ biết bao nhiêu thì người đàn ông mới làm được những điều như vậy.

''Tôi không được chứng kiến ​​những tháng ngày khó khăn đó của chị dâu nhưng chỉ nghe thôi cũng thấy họ đã phải cố gắng như thế nào để có được như ngày hôm nay. Yêu tất cả các bạn", "Anh là một người chồng tuyệt vời. Hiểu vợ, thương con. Chúc vợ chồng bạn mãi mãi hạnh phúc", "Qua chia sẻ của bạn, chồng bạn thật tuyệt vời. Hạnh phúc vì các bạn đã luôn bên nhau, vì nhau',... những lời động viên vợ chồng anh Toàn.

Chia sẻ thêm về câu chuyện của mình, anh Toàn tâm sự, hiện tại gia đình đã ổn định trở lại, thỉnh thoảng vợ anh vẫn bị trầm cảm nhưng không nặng như trước.

''Trầm cảm của vợ có rất nhiều thứ, đó là khi cô ấy tức giận, cáu gắt vô cớ. Tôi chỉ đơn giản là làm sai điều gì đó và tôi có thể bị la mắng. Sự việc rõ ràng là vô lý trong mắt người thường, nhưng cô vẫn có thể tức giận. Ví dụ, cô ấy bảo tôi đi rửa bát, nhưng ăn xong cô ấy muốn nằm một lúc rồi làm việc. Rồi cô ấy về, thấy nhà cửa hơi bừa bộn nên nói chuyện suốt, thậm chí còn lôi nhiều chuyện cũ ra nói rồi hờn dỗi. Nói chung là cho qua chuyện, không thì kiếm cớ gây chuyện. Những lúc như vậy, nếu bạn không kìm chế, đó là một cuộc chiến rất lớn.

Vợ tôi trước đây là một người thông minh, nhanh nhẹn, công việc cũng gọi là thu nhập cao ở một doanh nghiệp nước ngoài. Anh ấy cũng rất khéo tay và nấu ăn rất ngon. Từ khi bị trầm cảm sau sinh, những nề nếp quán xuyến mái ấm gia đình không còn nữa, thay vào đó là những cảnh trách móc, giận hờn, khóc lóc vô cớ...

Tôi thấy những lúc như vậy cảm xúc của chị bị kìm nén rất nhiều và phải giải tỏa, mà đối tượng giải tỏa chỉ có thể là chồng chị. Khi cô ấy chán nản, nhưng không thể kìm nén được nữa, cô ấy cảm thấy như mình chỉ cần làm điều gì đó khiến cô ấy đau mắt. Từ những việc nhỏ nhất trong cuộc sống cho đến những quyết định trọng đại trong gia đình.

Nhưng rất may giờ mọi chuyện đã ổn, vợ anh cũng đã hết trầm cảm, 2 con đã lớn và yêu thương nhau. Đó là một niềm hạnh phúc vô bờ bến. Sau 3 năm tích cực điều trị, sức khỏe và tâm lý của vợ anh đã dần ổn định. Chỉ thỉnh thoảng nhức đầu nhẹ và khó chịu nhẹ trong vài ngày. Vì tôi hiểu, ngay khi nhận thấy tín hiệu, tôi sẽ tìm cách điều chỉnh để bắt kịp cảm xúc của vợ, giúp giải tỏa căng thẳng ngay lập tức.Ông bố hai con tâm sự.

https://afamily.vn/ong-bo-tre-trai-long-chuyen-vo-tram-cam-sau-sinh-tu-meo-kitty-bien-thanh-su-tu-ban-than-phai- ha-cai-toi-xuong-mang-tieng-so-vo-chi-de-tam-ly-cua-vo-on-dinh-hon-20220412123051423.chn