Ngày hôm qua, mạng xã hội xôn xao trước bài đăng của chị Hồng Nhung - vợ nghệ sĩ Xuân Bắc. Cụ thể, bà Nhung cảnh báo các bậc cha mẹ cần kiểm soát việc sử dụng mạng xã hội của con cái. Trên trang Facebook cá nhân, cô viết: "Các mẹ check Facebook của con đi. Ôi bất ngờ quá. Con cho hết, 2 cái điện thoại cũng bể luôn. Nhiều phần tử xấu kéo con vào nhóm xấu".

Kèm theo bài đăng, chị Hồng Nhung cũng chia sẻ ảnh chụp màn hình nhóm chat ở phần bình luận. Hành động của vợ "Nam Tào" sau đó nhận được rất nhiều ý kiến ​​trái chiều.

Mới đây, vợ Hoàng Bách đã lên tiếng chia sẻ quan điểm xung quanh vụ việc này.

“Cha mẹ nên ở đâu khi con cái sử dụng điện thoại?

Những ngày qua, xung quanh câu chuyện trẻ em sử dụng điện thoại như thế nào là đúng và an toàn đang gây ra rất nhiều tranh cãi. Trẻ có thể kết nối với bạn bè và gia đình, không có nội dung không phù hợp ảnh hưởng xấu đến tâm lý và gây tò mò lớn cho trẻ.

Mẹ Thảo coi câu chuyện chọn lọc thông tin là câu chuyện muôn thuở của các thế hệ, mỗi thế hệ sẽ có cách tiếp cận thông tin cho con cái khác nhau, nhưng mỗi thế hệ lại có những lo lắng nhất định.

Hoàn cảnh của con chị Thảo cũng không ngoại lệ, chúng sinh ra trong thời buổi bùng nổ của công nghệ thông tin và các thiết bị điện tử.

Vậy nhà Thảo sẽ như thế nào?

1. Đặt ra QUY TẮC sử dụng điện thoại, ipad với con

Cha mẹ đồng ý cho trẻ 13 tuổi sử dụng các thiết bị cá nhân của riêng chúng, chẳng hạn như điện thoại và iPad. Nhưng cha mẹ vẫn có quyền truy cập để xem thông tin trẻ đang xem bất cứ lúc nào (trẻ phải dùng chung 1 iCloud với người lớn). Cho đến khi tôi 15 tuổi.

2. Lưu ý cho trẻ những “sự cố” sẽ gặp phải và phải làm gì

Trẻ em sử dụng điện thoại hay cụ thể là mạng xã hội sẽ rất khó kiểm soát nội dung tốt xấu thay vì cấm chúng làm điều này, không làm điều kia. Trao đổi thẳng thắn những nội dung mà trẻ có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Nếu gặp Abcd, con phải làm gì và thông báo ngay cho cha mẹ.

3. Theo dõi diễn biến tâm lý của trẻ theo từng giai đoạn

Với cậu bé như Rhinoceros, bố Bách sẽ là người trực tiếp trao đổi, định hướng quá trình phát triển tâm sinh lý, hỏi han, tư vấn cho con từng giai đoạn và những thông tin cần xem để con tìm kiếm. Chính xác.

Những tệ nạn của việc giữ cho trẻ em được cập nhật trong xã hội là gì? Ở độ tuổi nào trẻ em được phép quyết định và cái nào không nên tiếp xúc.

Đối với Meo Meo, mẹ Thảo sẽ là người trực tiếp hướng dẫn (tương tự như Rhino), Meo Meo sẽ được mẹ cảnh báo những vấn đề có thể gặp phải trong quá trình online.

Từ khi vợ Xuân Bắc phát hiện con thuộc nhóm nhạy cảm, vợ Hoàng Bách chia sẻ 4 quy tắc khi cho con dùng điện thoại - Ảnh 1.

Vợ Hoàng Bách.

4. HẠN CHẾ con bạn sử dụng mạng xã hội

Ngoài ra, ở độ tuổi của Meo Meo, tất cả các mạng xã hội mà trẻ tham gia đều có rất nhiều nội dung mà đôi khi cha mẹ chưa hiểu hết. Vì vậy, tất cả các tài khoản của con tôi được đặt cho bạn bè, người quen và cha mẹ của nó, nhưng không miễn phí chút nào.

Một người bạn của chị Thảo từng rơi vào trường hợp con chị xem những nội dung không phù hợp với lứa tuổi. Cô hỏi ý kiến ​​Thảo và Thảo nghĩ ra kế này:

⁃ Đầu tiên, hai vợ chồng CẦN kiểm tra lại cách quản lý thiết bị của mình chưa hợp lý ở điểm nào, từ đó điều chỉnh lại cho phù hợp với con cái.

⁃ Sau đó hãy tự hỏi: Khi tôi bằng tuổi con bạn, tôi muốn học gì và sự phát triển sau đó như thế nào.

⁃ Sau đó, cha mẹ mới bắt đầu NGHIÊM TÚC NGHIÊM TÚC với con về nội dung con xem, giải thích rõ con sẽ gặp phải những vấn đề về thể chất và tinh thần như thế nào nếu xem nội dung này. Những nội dung như thế này bạn có thể học miễn phí hoặc tôi sẽ hướng dẫn bạn khi bạn đến độ tuổi phù hợp.

⁃ Tiếp theo, TÌM HIỂU nguồn nội dung của con bạn và khắc phục bằng cách chặn nội dung đó.

⁃ NGHIÊM TRỌNG trong cách nói chuyện của cha mẹ sẽ cho thấy mức độ quan trọng của sự việc mà trẻ vừa gặp phải. Khi đó, cha mẹ cần tìm cách thương lượng với con về việc không sử dụng thiết bị một thời gian để thiết lập lại chế độ chọn lọc nội dung. Đồng thời, rèn luyện thói quen không phụ thuộc vào thiết bị và giúp xóa đi cảm giác ở con bạn rằng mình đã phạm phải điều gì đó khủng khiếp, không thể chấp nhận được ở bản thân.

⁃ Tuyệt đối không kể lại câu chuyện cho con nghe mà chỉ hỏi nếu con gặp phải nội dung xấu trong quá trình sử dụng. Nói chuyện với con bạn thường xuyên hơn về những gì chúng đang xem và chơi!

Thảo hiểu rằng, là cha mẹ, chúng tôi cũng nhiều lần băn khoăn khi cho con dùng điện thoại, phải làm sao để hiểu tâm lý của con.

Thảo không bàn đến đúng sai của từng câu chuyện, Thảo nghĩ bố mẹ nào cũng gặp vấn đề này và mọi người sẽ tìm ra cách giải quyết phù hợp.

Từ khi vợ Xuân Bắc phát hiện con thuộc nhóm nhạy cảm, vợ Hoàng Bách chia sẻ 4 nguyên tắc khi cho con dùng điện thoại - Ảnh 2.

Nhà ca sĩ Hoàng Bách

https://afamily.vn/tu-vu-vo-xuan-bac-phat-hien-con-join-join-group-nhay-cam-ba-xa-hoang-bach-chia-se-4-quy- tac-chi-cho-xie-dien-voi-20220314204628505.chn