Hãy dạy con hai từ quan trọng nhất trong đời là “xin lỗi và cảm ơn”.

Đó là câu chuyện của chị Trang Nguyễn (sinh năm 1995, hiện đang sinh sống và làm việc tại New Zealand). Từng đổ vỡ hôn nhân, bị ám ảnh bởi tình yêu nên Trang ban đầu không có ý định mở lòng với bất kỳ người đàn ông nào nữa. Nhưng sự chân thành và thái độ lạc quan của chàng thanh niên Czech (Cộng hòa Séc) đã thay đổi bà mẹ hai con. Sau 3 năm yêu nhau, cả hai kết hôn và có một thiên thần nhỏ. Hai vợ chồng cùng nhau nuôi nấng, chăm sóc bé trai 7 tuổi tên Ethan (con của Trang và chồng cũ) và bé gái 2 tuổi tên Jessica.

Hai con chị Trang khá ngoan ngoãn và ít khi nhõng nhẽo. Tuy nhiên, điều khó khăn nhất đối với bà mẹ trẻ trong hành trình nuôi con là cân bằng giữa công việc và thời gian chăm con sao cho chu toàn. Ngoài ra, cần giữ vững sự kiên định trong cách nuôi dạy con cái. .

Từng đổ vỡ và ám ảnh về hôn nhân, bà mẹ một con mở lòng với đàn ông Czech, không kể con riêng, con chung mà còn làm điều đặc biệt này - Ảnh 1.

Ngôi nhà hạnh phúc của Trang.

"Ví dụ trẻ không ăn đúng bữa mà đòi ăn món khác, mình phải cương quyết. Nếu trẻ không ăn thì phải đợi bữa sau mới ăn. Lúc đầu, khi thấy mình Con khóc, tôi rất buồn, nhưng vì nó quá tốt nên tôi luôn Dạy con hai từ quan trọng nhất trong đời là “xin lỗi và cảm ơn” bởi chỉ khi con người ta biết ơn và xin lỗi thì mới trưởng thành.

Quan điểm của tôi về việc nuôi dạy con cái là tự giác và đứng lên. Khi các em mắc sai lầm, tôi muốn các em tự giác nhận lỗi và chỉ ra lỗi lầm của mình, dù có vấp ngã các em cũng sẽ tự đứng dậy bằng chính đôi chân và nỗ lực của mình".Bà Trang tâm sự.

Hai em bé đáng yêu và ngoan ngoãn.

Bí quyết trở thành “cặp bài trùng” nuôi dạy con bất chấp khác biệt văn hóa

Khác biệt về văn hóa nhưng chị Trang rất may mắn khi gặp được người đàn ông tương đồng với mình trong việc chăm con. Và chúng tôi phải cảm ơn cô con gái Jessica đã giúp vợ chồng Trang hiểu nhau, trân trọng và yêu thương nhau nhiều hơn.

"Phải nói rằng chúng tôi hợp nhau về khoản nuôi và dạy con. Tôi tin và lắng nghe tất cả những gì em nói về vấn đề này vì tôi biết em là người từng trải. Tôi luôn tôn trọng và yêu thương con mình, bình đẳng. và đối xử khách quan.

Chính bạn là người có mặt trong phòng sinh và ở bên tôi suốt ca sinh nở, là người cắt dây rốn và bế em bé đầu tiên. Anh đã khóc, cảm giác thật khó tả và thiêng liêng. Đứa con chính là sợi dây kết nối gia đình và làm cho sợi dây tình cảm gia đình ngày càng bền chặt hơn. Nếu có cãi vã, thường thì chúng tôi sẽ cho nhau thời gian để bình tĩnh lại rồi ngồi nói chuyện để đưa ra quan điểm của bản thân, nếu vẫn không giải quyết được thì sẽ thử giải pháp của nhau xem đâu là giải pháp. giải pháp. là tốt nhất. tốt nhất"Bà Trang tâm sự.

Chồng Trang cực kỳ tâm lý, chưa bao giờ có chuyện phân biệt con chung hay con riêng.

Cậu bé Ethan bảy tuổi là một người điềm tĩnh, biết quan tâm và chăm sóc người khác. Trang tâm sự rằng có lẽ vì con lớn lên trong môi trường có mẹ đơn thân nên cô hiểu chuyện hơn, biết cách yêu thương, chăm sóc con hơn. Cậu bé trầm tính, thích các hoạt động khoa học, đọc sách, làm toán nhưng từ khi có bố mới, Ethan đã mở lòng hơn và bắt đầu tham gia nhiều hoạt động thể thao như đạp xe, bơi lội,... vui chơi. golf.

Ngược lại, bé Jessica là con út nên được cưng chiều nhiều hơn, bé rất xinh xắn và hiếu động. Cô bé rất thích các hoạt động ngoài trời, xích đu và rất thích được bố mẹ bế đi khắp thành phố. Từ nhỏ, Trang và con đã cùng nhau đi du lịch rất nhiều nên cô cũng thích đến những nơi mới, khám phá những điều mới. Đặc biệt, bé có sở thích ăn uống, ăn rất ngoan, thích phụ giúp và xem mẹ nấu ăn.

Từng đổ vỡ và ám ảnh với hôn nhân, bà mẹ một con mở lòng với đàn ông Czech, không phân biệt con riêng, con chung mà còn làm được điều đặc biệt này - Ảnh 4.

Đối với chị Trang, gặp được anh là điều may mắn của đời mình.

Từng đổ vỡ và ám ảnh với hôn nhân, bà mẹ một con mở lòng với đàn ông Czech, không phân biệt con riêng, con chung mà còn làm được điều đặc biệt này - Ảnh 5.

Người mẹ trẻ bị hôn nhân ám ảnh cho đến khi gặp người chồng hiện tại.

Đừng bao giờ hối hận khi làm mẹ đơn thân

Cuộc sống ở nước ngoài giúp Trang trưởng thành và thay đổi hơn. Bà mẹ hai con tự lập và chủ động hơn trong mọi việc vì không có người thân bên cạnh. Tuy nhiên, đôi khi cô cũng cảm thấy rất tủi thân vì không được sự giúp đỡ của bố mẹ.

"Trong đợt dịch này, tôi rất buồn và cảm thấy khó khăn khi không được gần bên nội ngoại, nhà chồng. Từ khi làm mẹ, tôi thấy mình trưởng thành và chín chắn hơn rất nhiều. Tôi luôn được quan tâm, chăm sóc. .nghĩ càng nhiều”. Cùng nhau lớn lên, cùng nhau học tập và hiểu biết về thế giới, tôi cảm thấy như một người chị, một người bạn, một người mẹ đối với các con tôi, khiến tình cảm gia đình trở nên đặc biệt.

Nụ cười của hai em bé khiến bao mệt mỏi của vợ chồng chị Trang dường như tan biến.

Chồng tôi là người rất yêu trẻ con, anh cũng luôn giúp tôi chăm sóc con cái nên gia đình khá yên ấm, luôn bên cạnh nhau. Tôi chưa bao giờ hối hận khi làm mẹ khi còn rất trẻ hay làm mẹ đơn thân, bởi con cái là tất cả và là động lực để tôi trở nên tốt hơn, hoàn thiện hơn mỗi ngày”. mẹ trẻ tâm sự.

https://afamily.vn/tung-do-vo-va-am-anh-ve-hon-nhan-me-don-than-mo-long-voi-nguoi-dan-ong-sec-khong-phan- biet-con-rieng-con-chung-ma-con-lam-diem-dac-biet-nay-20220301165348677.chn