Đó là câu chuyện của chị Hoàng Thị Hiền (38 tuổi), hiện đang ở cùng con trai (với chồng cũ) và chồng mới quốc tịch Đức. Bà mẹ một con kể về hành trình giúp con trai yêu bố, cũng chính là người chồng cũ từng ghét bỏ mẹ con cô. Thay vì hận thù, hận thù, cô đã mở lòng để con trai mình được sống trong tình yêu thương của cả cha lẫn mẹ.

Cố gắng để chồng cũ của tôi trở thành người cha tốt nhất trên thế giới

Sáu năm trước, Hiền có bầu với Đức. Tuy nhiên, khi biết tin, bố Đức lạnh lùng nói: “Không biết chăm thì chịu, muốn đẻ thì chịu”.. Lúc đó, Hiền im lặng không dám nói gì, cố giữ tâm trạng ổn định để đứa con trong bụng được khỏe mạnh, bận nghĩ cách chiếm được tình yêu của bố dành cho đứa con mới chào đời. nhỏ như hạt đậu trong bụng tôi.

"Đối với tôi, thứ tình yêu mù quáng và khó lý giải nhất chính là tình yêu giữa cha mẹ và con cái. Tình yêu của con trai và con gái, dù ngu ngốc đến đâu, cuối cùng cũng trở thành người xa lạ, nhưng tình yêu giữa cha và con, con và mẹ .Con cái là tình yêu bền vững và lớn dần theo năm tháng.Từ nhỏ tôi đã thiếu thốn tình cảm gia đình nên khi chia tay chồng cũ, tôi đã suy nghĩ phải làm sao để các con có đủ tình yêu thương tốt đẹp nhất cha mẹ.

Với suy nghĩ đó, tôi sẽ không từ bỏ bất kỳ cơ hội hay thủ đoạn nào để biến chồng cũ thành người cha tốt nhất mà tôi từng thấy. Tôi chờ cú sốc ly hôn với chồng cũ qua đi. Tôi bắt đầu thực hiện kế hoạch giành lấy tình cảm của một người cha dành cho con trai mình. Công bằng mà nói, chồng cũ của tôi cũng là người sống có trách nhiệm, hàng tháng anh vẫn gửi tiền về nuôi con nhưng hơn tháng nay vì quá mong con nên tôi nhận được ít tiền chu cấp”.Hiền tâm sự.

Bà mẹ một con cho biết đó là một hành trình rất dài. Thời gian đầu, cô dạy và kể cho con nghe nhiều câu chuyện về bố, từ đầu tiên Đức nói là “Pa, pa”. Bà mẹ trẻ bảo vệ con tuyệt đối trước những thông tin không hay về chồng cũ.

Đã từng lạnh lùng nói

Chồng cũ của Hiền và con trai.

“Tôi chăm chỉ kể cho con nghe về bố, về khoảng thời gian bố ở bên tôi, yêu thương tôi, mua đồ cho tôi nhưng luôn nói bố bận đi làm nên bảo mẹ mua cho. Ngày nào tôi cũng nhắn tin cho chồng cũ hỏi thăm tình hình của con, chụp ảnh, quay phim gửi cho bố. Chồng cũ của tôi rất xúc động khi tôi ôm đống đồ chơi dễ thương và nói: "Pa mua, Pa mua". .

Tôi luôn nghĩ, tôi đang nói chuyện với bố của con tôi, người đã cưu mang tôi nuôi nấng nó khôn lớn. Mọi chuyện giữa tôi và anh ấy đều là chuyện riêng tư, không liên quan đến đứa trẻ. Đôi khi tôi nhắn tin: “Mẹ nhắc con nhiều lắm, đêm qua con cứ nhắc bố không chịu đi ngủ, dù mẹ có cho bao nhiêu đồ chơi, cuối cùng con phải hứa với bố là sẽ về. Ngày mai chơi trước khi anh ấy ngủ, anh ấy sắp ngủ rồi, thu xếp đến thăm tôi một lát."

Mỗi lần chồng cũ về thăm con, tôi đều kể cho nó nghe chuyện quan trọng này, cho nó tắm rửa sạch sẽ, ăn uống đầy đủ rồi đợi nó về. Có lần, chồng cũ hẹn tôi đón con lúc 7 giờ sáng nhưng hai mẹ con đợi đến 9 giờ vẫn không thấy anh về.

Tôi nói rất nhẹ nhàng: “Cô ấy đợi mãi không thấy bố về, khóc rất nhiều đòi bố, cô ấy nhờ tôi chở đi tìm bố nên cô ấy chạy lòng vòng và tôi nói với người yêu cũ. chồng đến đón em." Anh đến ôm cậu, hít hà khuôn mặt mũm mĩm của cậu và tự xin lỗi mình. Và còn rất nhiều câu chuyện về chồng cũ. Những điều đó tuy nhỏ nhưng mỗi ngày tôi trải qua, tôi lớn lên trong những câu chuyện tình yêu và từ đó tôi thấy yêu thương và gần gũi với gia đình mình hơn”. Hiền tâm sự.

Trong khi mọi người xung quanh cho rằng một bà mẹ trẻ không cần làm như vậy thì Hiền lại cho rằng con mình cần tình yêu thương từ gia đình, đặc biệt là người bố. Vì vậy, cô gạt bỏ mọi kiêu hãnh hay buồn phiền sang một bên để tạo dựng một gia đình hạnh phúc cho các con.

Kìm nén nước mắt tiễn con ra nước ngoài cùng mẹ

Và khi đó chồng cũ của Hiền rất yêu bé Đức. Từ một người cha từng không muốn nhận con nuôi, người đàn ông trở nên vô cùng yêu thương con trai mình. Nhưng rồi Hiền đã tìm được hạnh phúc mới, đó là một người đàn ông ngoại quốc hết lòng yêu thương mẹ con cô. Từ đây, bà mẹ trẻ quyết định đưa các con ra nước ngoài để tận hưởng cuộc sống mới.

Giây phút tiễn con ra sân bay, chồng cũ của Hiền đã bật khóc. Anh ôm bé Đức thật chặt, hôn lên trán bé thật sâu và nói với bé rằng bé sẽ rất hạnh phúc với mẹ ở nơi ở mới.

Đã từng lạnh lùng nói

Ông bố trẻ mong con trai ở bên mẹ sẽ bình yên và hạnh phúc hơn.

"Mọi người thắc mắc tại sao con yêu mẹ nhiều như vậy mà mẹ lại đồng ý cho con ra nước ngoài ở với mẹ? Mẹ tin khi tình yêu đủ lớn, con người ta sẽ kìm nén được những cảm xúc nhất thời. Mẹ đã thấy con chăm sóc, nuôi nấng Anh tự nhận mình là người vững vàng, quyết đoán và tin rằng mình sẽ luôn là cầu nối tình cảm giữa hai cha con.

Ở nước Đức xa xôi, tôi vẫn đều đặn gửi cho anh những bức ảnh của con trai tôi, tôi nói với anh hàng tuần rằng anh gọi điện cho bố bao nhiêu lần và rằng con anh là một cậu bé may mắn khi có cả bố và con. gia đình ở Việt Nam. Bà luôn chờ đợi bạn trở về nhà. Tôi giữ lời hứa mỗi năm cho con về thăm gia đình một lần”. mẹ trẻ tâm sự.

https://afamily.vn/tung-tinh-lung-noi-muon-de-thi-tu-ma-nuoi-6-nam-sau-ong-bo-tre-nuot-nuoc-mat-tien-con- theo-me-ve-song-voi-bo-duong-20220222095549271.chn