1. Luôn mang theo nước mát khi đưa con ra ngoài

Ngay cả khi đưa con đi chơi trong thành phố, đi công viên hay đi du lịch, hãy nhớ luôn mang theo bình nước để con uống khi khát. Bên cạnh đó, bạn nên chuẩn bị một số đồ ăn nhẹ tiện dụng cho bé.


2. Khuyến khích con bạn uống các chất lỏng bổ dưỡng khác ngoài nước mỗi ngày

Để tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp trẻ nhận đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết, bạn nên khuyến khích trẻ uống các loại nước giàu vitamin khác mỗi ngày. Ví dụ, chuẩn bị một ít nước trái cây, nước chanh, nước rau cho trẻ. Điều này có thể khuyến khích con bạn uống nhiều nước hơn mà không cần thêm đường.


3. Luôn giúp trẻ thích nghi với thời tiết

Ngay từ đầu mùa hè khi thời tiết còn chưa nóng, bạn nên đưa trẻ ra ngoài trời để trẻ bắt đầu thích nghi dần với nhiệt độ ngoài trời.

Bạn có thể tăng dần thời gian bé thích nghi với thời tiết bằng cách cho bé tham gia một môn thể thao mùa hè hoặc các hoạt động ngoài trời khác.

4. Luôn mặc quần áo và phụ kiện theo mùa

Ngay từ đầu hè, mẹ hãy sắm cho con những bộ quần áo hè rộng rãi, thoáng mát, chất liệu thấm hút mồ hôi tối ưu.

Ngoài quần áo mùa hè, cha mẹ cũng cần chú ý đến mũ rộng vành, kính mát, kem chống nắng khi cho trẻ ra ngoài trời.


5. Theo dõi các hoạt động vui chơi của con bạn

Khi chơi, trẻ có thể tạm thời quên đi việc mình đang quá mệt mỏi hay đang có dấu hiệu ốm. Vì vậy, bạn hãy chú ý theo dõi hoạt động vui chơi của trẻ và phát hiện sớm những thay đổi bất thường về sức khỏe của trẻ để có biện pháp xử lý kịp thời.

Nếu mặt trẻ sáng lên khi chơi, hãy kéo trẻ vào bóng râm và cho trẻ uống nước. Đo nhiệt độ của con bạn để đảm bảo rằng bé không có triệu chứng mất nước hoặc sốt.

6. Tranh thủ những ngày thời tiết đẹp để cho con đi chơi

Ngay cả những ngày hè nóng nhất cũng có vài ngày nhiệt độ trở nên mát mẻ và râm mát hơn. Vì vậy, bố mẹ hãy tận dụng những ngày thời tiết đẹp và lý tưởng này để cho con vận động ngoài trời nhé!


7. Tôn trọng luật chơi tại các khu vui chơi mùa hè

Nhiều công viên, khu vui chơi dành cho trẻ em thường có bể bơi. Vì vậy, khi cho trẻ vui chơi, bơi lội tại khu vực này, bạn cần để mắt đến trẻ và luôn tôn trọng nội quy tại khu vui chơi. Nếu cần, bạn nên biết số điện thoại để gọi dịch vụ khẩn cấp.

Dụng cụ cần thiết cho trẻ trong mùa hè

- Chai nước mát

- Đồ ăn vặt bao gồm: trái cây sấy khô, các loại hạt, đồ ăn nhẹ lành mạnh cung cấp nhiều chất dinh dưỡng

- Khăn vải mềm

- Một bình nước xịt (khi mặt bé nóng quá có thể xịt vào tay, chân)

- Bình xịt đuổi côn trùng