Tình hình dịch bệnh buộc các em phải ở nhà gần một năm. Không thể đến trường, không thể ra ngoài, việc chăm sóc con cái khiến nhiều bậc cha mẹ loay hoay không biết phải làm gì. Khi người lớn buộc phải làm việc kiếm sống, không thể nhờ ông bà hoặc không đủ khả năng thuê người giúp việc, nhiều người chọn cách để con cái ở nhà một mình.

Mới đây, một đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người rơi nước mắt thương cảm. Vì phải đi làm nên người mẹ này đành để con ở nhà một mình và khóa trái cửa. Nguyên nhân là do người mẹ không yên tâm, sợ con bị bắt cóc hoặc trốn đi đâu đó nguy hiểm. Bất đắc dĩ, cậu bé phải ở nhà một mình với đồ ăn thức uống mà mẹ cậu đã chuẩn bị.

Cậu bé ở nhà khi mẹ đi làm về rất tình cảm

Người mẹ này chia sẻ: "Dịch, vậy là anh bỏ em ở nhà, em đi kiếm tiền nuôi anh, anh xin lỗi đã không cho em cuộc sống đầy đủ như các em, cố gắng lên nhé. Bố mất rồi, ông bà mỗi người mỗi việc . Con không được đi học.. Cuộc sống của con không giống mọi người, rất nhiều câu hỏi tại sao... nhưng cuộc sống của mẹ là thế, chỉ là cố gắng thôi. Cảm ơn những lời động viên, lời khuyên từ mọi người".

Vừa dựng được xe máy, người mẹ lao ra cửa mở khóa cho con. Nhìn chiếc xe cũ, ngôi nhà cũ ai cũng xúc động. Em bé (khoảng 4-5 tuổi) nghe thấy tiếng xe của mẹ liền chạy ra cửa đón anh, câu đầu tiên em nói là: "Sao hôm nay anh về trễ?" Có lẽ cậu bé đang lo lắng và mong chờ giây phút được đón mẹ trở về và cũng bối rối, lo lắng khi đợi mãi mà mẹ không về.

Vì mưu sinh, mẹ đi làm khóa trái cửa để một mình con ở nhà, câu đầu tiên con nói khi mẹ về khiến ai cũng bật khóc - Ảnh 2.

Nhìn cánh cửa cũ mà ai cũng thương.

Nhìn ngôi nhà đơn sơ, không quá nhiều đồ đạc, nhiều bà mẹ đã rơi nước mắt. Vì hoàn cảnh và cuộc sống mưu sinh, dù biết sẽ gặp nguy hiểm đến con nhưng người mẹ này không còn cách nào khác đành bỏ con một mình. Ai cũng khen cậu bé ngoan ngoãn, biết chăm sóc mẹ và không sợ bị nhốt trong phòng một mình như vậy.

"Em rất thương những người phụ nữ một mình nuôi con như chị vì mẹ em như vậy, vất vả lắm", "Con đau lòng quá, mẹ nói vậy mà mẹ đã khóc, hai con dũng cảm quá", "Mẹ về muộn quá". Hôm nay anh nói một câu khiến tim em đau nhói, có lẽ anh đã nhìn lên đồng hồ đếm từng giây chờ em về"... Mọi người để lại bình luận.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, mọi người cũng khuyên các mẹ nên dạy con một số kỹ năng cơ bản như không nghịch điện hay các vật dụng linh tinh, mua thêm một chiếc điện thoại để mẹ gọi về nhà bất cứ lúc nào. Hoặc cố gắng mua một chiếc máy ảnh để thỉnh thoảng theo dõi em bé của bạn.

https://afamily.vn/vi-muu-sinh-me-di-lam-khoa-trai-cua-de-con-trong-nha-mot-minh-cau-dau-tien-be-noi-khi- me-ve-khien-tat-xe-roi-mat-20220311103759224.chn