Hiện tượng giả vờ “lên đỉnh” có thể xảy ra ở cả hai giới và đôi khi vì lý do tình cảm, thể chất...

Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến.

Tránh để đối phương cảm thấy thất vọng

“Yêu” không mang lại cảm giác thăng hoa dễ dẫn đến cảm giác thất vọng. Tuy nhiên, một số người cho rằng việc thể hiện cảm xúc như vậy có thể làm tổn thương đối tác. Vì vậy, họ chọn cách cực khoái giả để cứu vãn tình hình và tránh cho đối tác cảm thấy hụt hẫng.

Để nhanh chóng kết thúc

Khi quan hệ tình dục, thật khó để đạt được khoái cảm mà phải chịu đựng sự thất vọng, khó chịu, đau đớn. Vì vậy, giả vờ đạt cực khoái thường là cách nhanh nhất để kết thúc nó, đồng thời tránh xung đột và làm tổn thương cảm xúc của đối tác. Ngoài ra, một số phụ nữ bị rối loạn cực khoái giả vờ thường xuyên hơn.

Các vấn đề về tâm lý, thể chất, tình trạng sức khỏe... đều có thể khiến một người đạt cực khoái giả.  Ảnh: Freepik.

Các vấn đề về tâm lý, thể chất, tình trạng sức khỏe... đều có thể khiến một người đạt cực khoái giả. Hình ảnh: Freepik.

Kích thích đối phương

Một số người gặp khó khăn trong việc đạt cực khoái cho đến khi họ nhận thấy rằng đối tác của họ đang đạt cực khoái. Trong những tình huống như vậy, họ có thể giả vờ giúp người kia đạt được hưng phấn. Nhận thấy rằng đối tác của bạn đang đạt cực khoái cũng có thể kích thích họ.

Cảm thấy sợ hãi, xấu hổ

Thống kê cho thấy có một số phụ nữ không bao giờ đạt cực khoái hoặc đôi khi phải mất một thời gian dài mới đạt được cực khoái. Thay vì thừa nhận điều này, phụ nữ có thể giả vờ che đậy nỗi sợ hãi hoặc bất an về việc bị coi là thiếu kinh nghiệm hoặc không hứng thú với tình dục.

Nhiều người bị căng thẳng và lo lắng sẽ không đạt được trạng thái hưng phấn nên chọn cách giả vờ thay vì cố gắng và thất bại.

Bảo Bảo (Dựa trên tin tức sức khỏe)