Uống nước dừa điều độ trong thời kỳ kinh nguyệt có thể giúp chị em giảm đau bụng, hạn chế mất nước.

Nước dừa là một trong những chất bổ sung lành mạnh nhất do hàm lượng vitamin và khoáng chất phong phú. Một số lợi ích của nước dừa bao gồm tăng năng lượng, giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ, đồng thời làm chậm quá trình lão hóa. Ngoài ra, uống nước ép này cũng rất tốt cho phụ nữ. Dưới đây là những lợi ích từ thói quen uống nước dừa.

làm đẹp da

Nước dừa có chứa cytokinin và kinetin. Hai hoạt chất này chịu trách nhiệm ngăn ngừa tổn thương oxy hóa và trì hoãn các quá trình đẩy nhanh quá trình lão hóa tế bào. Ngoài ra, đặc tính kháng khuẩn trong nước dừa là axit lauric có thể hỗ trợ làm sạch mụn và dưỡng ẩm cho da. Vì vậy, bạn hãy kiên trì uống nước dừa hàng ngày để cải thiện làn da của mình.

Giúp giảm đau bụng kinh

Nước dừa rất giàu vitamin và khoáng chất. Theo các nhà khoa học, những chất dinh dưỡng này giúp phụ nữ giảm đau bụng kinh. Ngoài ra, chúng còn hỗ trợ đẩy lùi hiện tượng chậm kinh, làm tan cục máu đông và tránh mất nước trong những ngày “đèn đỏ” ​​nhờ sự hiện diện của các chất điện giải.

Theo các chuyên gia y tế, nước dừa còn có khả năng tạo máu rất tốt. Lợi ích này đến từ nguồn dinh dưỡng dồi dào bao gồm vitamin, magie, kali, canxi, mangan và chất chống oxy hóa.

Phụ nữ có thể nhận được nhiều lợi ích nếu bổ sung nước dừa.  Ảnh: Freepik

Phụ nữ nên bổ sung nước dừa vì nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hình ảnh: Freepik

Hỗ trợ giảm cân

Hàm lượng chất béo trong nước dừa cực kỳ thấp. Vì vậy, bạn có thể sử dụng thức uống này mà không sợ tăng cân. Ngoài ra, nó còn giúp bạn no lâu vì chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như kali, natri và magie.

Giúp chu kỳ kinh nguyệt diễn ra suôn sẻ hơn

Hầu hết phụ nữ gặp các vấn đề khác nhau trong chu kỳ kinh nguyệt của họ. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nước dừa có thể giúp quá trình loại bỏ máu kinh diễn ra suôn sẻ và thuận lợi hơn. Với những người bị trễ kinh, loại nước này còn hỗ trợ tái tạo máu, giúp chị em giữ nước, duy trì thể lực và thúc đẩy quá trình đẩy máu kinh ra ngoài.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mọi người nên chú ý uống nước dừa điều độ, hạn chế loại có thêm đường. Cụ thể, không nên uống quá 1-2 trái dừa mỗi ngày và không nên uống thường xuyên. Uống 2 trái dừa là bạn đã nạp vào cơ thể 140 kcal.

Huyền My (Dựa trên Trang web sức khỏe, Life Hack)