Mới đây, mạng xã hội thi nhau chia sẻ đoạn video ngắn với tiêu đề "3 phần bất lực, 7 phần được cưng chiều" của một bà mẹ đang cho con bú. Xem xong clip ai cũng phải bật cười vì độ tinh nghịch của cậu bé và sức chịu đựng đáng nể của người mẹ.

Cậu bé nghịch ngợm làm mọi cách đánh thức mẹ dậy

Có lẽ trông con cả ngày đã quá mệt mỏi, người mẹ lập tức lăn ra ngủ. Nhưng trẻ sơ sinh thì khác. Nằm mãi không ngủ được, không có bạn chơi cùng, cậu bé bắt đầu làm đủ trò với mẹ. Ban đầu, bé dùng chân lay mẹ dậy để chơi với bố nhưng vô ích. Vì vậy, em bé bắt đầu lăn qua người mẹ, quay trái và phải. Mẹ vẫn đang ngủ! Không khuyến khích! Cậu bé lập tức ngồi lên đầu mẹ, vò đầu bứt tai cho đến khi đạt được điều mình muốn.

Đoạn clip sau vài giờ chia sẻ đã nhận được hơn 12.000 lượt thích, 4.000 bình luận và hàng nghìn lượt chia sẻ. Hầu hết mọi người đều bật cười trước sự tinh nghịch của cậu bé. Thậm chí, một số cư dân mạng còn "tag" nhẹ người thân của mình vào dưới bài đăng để nhắc nhở họ rằng trong tương lai không xa họ cũng sẽ phải chịu cảnh "tra tấn" giống như bà mẹ trong clip. Bên cạnh đó, nhiều bà mẹ đang cho con bú cũng than thở rằng con mình cũng vậy. Mẹ buồn ngủ lắm nhưng con vẫn thức khuya chơi.

băng video

Sau khi được “kết nạp” vào hội bỉm sữa, các bà mẹ đều phải thốt lên: “Trước đây mình hay ngủ muộn, thức đêm cày phim, hay bị bà mắng vì ngủ như chết… nhưng giờ mình rất muốn ngủ. Nhiều lúc chỉ muốn giao con cho ai đó chăm cho con ngủ cho ngon nhưng rồi lại không yên tâm”.

Thiếu ngủ là phổ biến ở các bà mẹ cho con bú. Vì lúc này giấc ngủ của mẹ đều phụ thuộc vào con. Chỉ khi con ngủ ngon mẹ mới được nghỉ ngơi. Trước đây, cô có thể ngủ say đến mức sét đánh ngang tai mà không hề hay biết. Nhưng giờ đây, chỉ cần bé ọe ọe hay cựa quậy là mẹ bật dậy như con tôm và nhanh chóng ôm bé vào lòng.

Chỉ qua đoạn clip dài gần 1 phút, chúng ta phần nào hiểu được những vất vả của người mẹ trong quá trình nuôi con khôn lớn. Vì vậy, những người thân, đặc biệt là các ông chồng hãy quan tâm đến người phụ nữ của mình nhiều hơn. Hãy chia sẻ việc chăm con với vợ để họ có thêm thời gian nghỉ ngơi nhé!

https://afamily.vn/video-3-phan-bat-luc-7-phan-nuong-chieu-giua-me-va-con-trai-khien-hoi-bim-sua-khoc-rong-thi- nhau-ke-kho-20220416232515146.chn