Vợ bị ép nhịn ăn amp;#34;sexamp;#34;  Cả tháng nằng nặc ép chồng triệt sản và cái kết bất ngờ cho cả hai sau 3 tháng - 2

“Tại sao tránh thai là trách nhiệm của chị em chúng tôi, trong khi đàn ông cũng có thể làm được. Chúng tôi phải trải qua thời kỳ mang thai và sinh nở trong khi các anh thì không. Vì vậy, mình xác định sau khi đủ con thì chồng phải chủ động tránh thai”, đó là ý kiến ​​của chị Thu Hồng, 32 tuổi, ở Hà Nội khi được hỏi về các biện pháp tránh thai.

Chính quan điểm đó đã khiến Thu Hồng nhận nhiều lời chế giễu từ họ hàng nhà chồng, thậm chí là bạn bè như: sống thế này ích kỷ quá; chỉ biết sống cho mình… Nhưng theo cô, cuộc sống là sự sẻ chia và công bằng. “Chúng tôi có bầu rồi sinh con, chồng tôi phải triệt sản, nếu không mỗi lần quan hệ phải dùng bao cao su và anh ấy phải tự mua”, chị Hồng xác nhận.

Chị Hồng cho biết, ban đầu đưa ra quan điểm như vậy, anh Huy Hùng, chồng chị không đồng ý, vì cho rằng phụ nữ có nhiều biện pháp tránh thai, còn đàn ông chỉ có một cách duy nhất là triệt sản. . Trong khi triệt sản xong, sợ “hư súng” thì mất cả đôi đường.

Để chồng chấp nhận mặc váy bước lên bàn làm việc, chị Hồng phải động viên, thậm chí cấm vận không cho “đến gần”. (Hình minh họa)

Tuy nhiên, chị Hồng vẫn kiên định với quan điểm của mình, đồng thời đưa chồng đến 3 bệnh viện chấn thương chỉnh hình để được tư vấn. Tại cả 3 nơi, các bác sĩ đều khẳng định triệt sản nam an toàn, không gây rối loạn chức năng tình dục. “Tuy nhiên, tôi cũng phải ngọt ngào, động viên, đôi khi căng thẳng để chồng nhịn “chuyện ấy” 2 tháng vì sợ có thai, cuối cùng chồng tôi cũng đồng ý bước lên bàn làm thủ thuật. ." Hồng tâm sự.

Theo chị Hồng, bản thân chị không ích kỷ hay chỉ biết sống cho mình mà sợ một lần nữa phải lên bàn mổ. Chị kể, trước khi sinh con đầu lòng, chị đã thử nhiều biện pháp tránh thai như đặt vòng tránh thai, uống thuốc, que nhưng đều gặp tác dụng phụ. Cuối cùng, chồng chị phải dùng bao nhưng không đến, anh giấu đến lúc sắp xuất tinh mới đeo bao, dẫn đến thất bại kế hoạch có thai đứa thứ 2 khi đứa đầu chưa đầy 2 tuổi. cũ.

“Trước khi sinh đứa thứ hai, tôi có dặn triệt sản nhưng chồng bảo từ từ. Giờ con lớn rồi, sợ lại vỡ kế hoạch nên tôi xin chồng triệt sản, chứ lên bàn mổ lần nữa tôi rất sợ”, chị Hồng nói.

Sau khi triệt sản, cuộc sống của hai vợ chồng rất viên mãn, thậm chí còn hơn trước. (Hình minh họa)

Đến nay, sau 3 tháng chồng chị Hồng thực hiện triệt sản tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, mọi sinh hoạt vợ chồng vẫn diễn ra bình thường, thậm chí anh còn làm “chuyện ấy” chăm chỉ hơn trước. “Chồng tôi tâm sự rằng, biết chuyện này nên triệt sản ngay từ đầu để vợ chồng bớt “nặng nhẹ” với nhau và tránh bị “cấm vận”, chị Hồng nói.

Ths.BS Tạ Việt Cường - Phó Giám đốc Trung tâm Khám, chữa bệnh Sản phụ khoa và Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cơ sở 2 cho biết, câu chuyện triệt sản nam hiện nay được nhiều người rất coi trọng. trái tim. nhìn nhận một cách tích cực. Tuy nhiên, vấn đề triệt sản là quyền cá nhân của mỗi người, không ai ép buộc được ai. Chẳng hạn như cặp vợ chồng trên, dù trải qua nhiều lần "đấu tranh" nhưng cuối cùng cả hai cũng phải đi đến thống nhất trước khi lên bàn mổ. Vì chồng không muốn thì vợ không ép được, vợ không muốn thì chồng cũng không ép được.

Theo bác sĩ Cường, triệt sản nam vừa an toàn, vừa không ảnh hưởng đến chức năng sinh dục.

Theo bác sĩ Cường, đúng là với các biện pháp tránh thai hiện nay, phụ nữ có nhiều sự lựa chọn hơn nam giới nhưng nếu phụ nữ không đồng ý tránh thai, triệt sản thì không thể nói là ích kỷ. sống cho mình, vì đó là quyền của họ. “Thật vậy, nếu so sánh giữa các biện pháp tránh thai mà phụ nữ đang sử dụng như viên uống, đặt vòng, que cấy, bao cao su… thì tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn vẫn có. Và khi nam giới đã quyết định triệt sản thì gần như chắc chắn 100%”, bác sĩ Cường nói.

Hiện nay, mỗi tháng Bệnh viện Phụ sản Hà Nội - cơ sở 2 triệt sản cho khoảng 20 nam giới, đa số tự nguyện vì thương vợ, không muốn vợ khổ, cũng có người sợ sinh thêm con sẽ không được. làm như vậy. lo lắng về kinh tế… “Có một điểm chung là khi mới đến ai cũng hồi hộp, bồn chồn nhưng khi được bác sĩ tư vấn, chị em đã tự tin mặc váy bước lên bàn làm thủ thuật”, bác sĩ Cường cho biết. .

Về lo ngại triệt sản ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng, bác sĩ Cương khẳng định đây chỉ là tin đồn thất thiệt, bởi thắt ống dẫn tinh không ảnh hưởng đến nội tiết hay bản lĩnh đàn ông. “Có nhiều người tâm sự với tôi rằng sau khi triệt sản họ “khỏe” hơn vì được giải tỏa tâm lý, không còn lo lắng về việc mang thai ngoài ý muốn. Vì vậy, nếu bạn có ý định triệt sản, hãy yên tâm tiến hành. cơ sở uy tín để thực hiện”, bác sĩ Cường cho biết.

* Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi

Đồng ý cho chồng triệt sản, 1 năm sau vợ tiếc đứt ruột vì điều không ngờ này

Đau khổ khi mang thai và sinh đứa con đầu lòng, người vợ đã thề sẽ không bao giờ sinh thêm con và gật đầu đồng ý ngay khi chồng đề nghị triệt sản mà sau này bà rất hối hận.

Cách tránh thai an toàn