Chăm sóc một đứa trẻ không hề đơn giản, lại càng khó khăn hơn khi con không may mắc bệnh bẩm sinh. Bé Lê Hoàng Diệp Thảo (gần 3 tuổi) sinh ra mắc hội chứng Down và bệnh tim bẩm sinh. Điều này khiến gia đình anh Lê Khương (40 tuổi) vô cùng đau lòng. Tuy nhiên, vì con, anh quyết tâm cố gắng nuôi nấng để con không phải chịu thiệt thòi, có cuộc sống tốt như bao bạn bè khác.

Khi bé Diệp Thảo được 2 tháng tuổi, vợ chồng anh Khương chia tay do không hợp nhau. Anh trở thành ông bố đơn thân nuôi hai cô con gái nhỏ. Con đầu là Lê Hoàng Hà My, 11 tuổi, lớn hơn một chút nên cô có thể tự lo cho mình, chỉ có cô bé Diệp Thảo là cần sự giúp đỡ của bố. Tháng 9/2021, Hà My và mẹ Diệp Thảo lại đi bước nữa.

Cô bé mắc hội chứng Down vui vẻ, yêu đời

Hai bố con mắc hội chứng Down siêu tình cảm khiến ai cũng tan chảy

Kể từ đó, khi con gái thứ hai gần 3 tuổi, anh Khương vẫn cần mẫn làm việc, dành dụm để cho hai con có cuộc sống dư dả. Do vừa mắc bệnh tim bẩm sinh vừa mắc hội chứng Down nên một mình anh không thể xoay xở cuộc sống hàng ngày mà phải nhờ đến sự giúp đỡ của một số bạn bè, anh chị em ở công ty anh Khương.

Mẹ bỏ đi lấy chồng mới, ông bố trẻ một mình nuôi con gái mắc hội chứng Down: Chăm con từ bữa ăn đến giấc ngủ, bật khóc khi thấy con hạnh phúc - Ảnh 3.

Khoảnh khắc yêu thương.

''Cuộc sống của một ông bố đơn thân thực sự rất khó khăn. Việc đóng vai vừa là bố vừa là mẹ đôi khi khiến tôi cảm thấy vô cùng áp lực và căng thẳng. Nhưng vì con, tôi biết mình không thể ngừng cố gắng. Nếu trụ cột gia đình không kiếm đủ thì làm sao hai đứa con có cuộc sống sung túc? Ngay cả khi nó ốm, nó vẫn là con của tôi và tôi muốn làm những gì tốt nhất cho chúng vì tôi yêu chúng rất nhiều."Khương tâm sự.

Hai chị em Hà My và Diệp Thảo rất yêu thương nhau.

Được chăm sóc 2 con là niềm vui và tự hào của Khương. Chỉ cần các con khỏe mạnh, anh sẵn sàng làm tất cả để các con có cuộc sống tốt nhất.

Dù là đàn ông nhưng ông bố 40 tuổi vẫn quán xuyến mọi công việc chăm sóc, dọn dẹp, nấu nướng, xúc từng thìa cơm cho con gái. Hai cha con vừa ăn vừa nói cười vui vẻ. Nhìn những hình ảnh trong clip anh Khương đăng tải về con, nhiều người không khỏi xúc động. Cô bé Diệp Thảo ốm yếu nhưng rất hồn nhiên, yêu đời, trên môi luôn nở nụ cười.

Nhiều lời nhắn nhủ xúc động đã được gửi đến ông bố trẻ: ''Cảm ơn anh đã cố gắng nuôi dạy con thật tốt, con gái càng lớn càng dễ thương, ngoan ngoãn và hiểu chuyện', ''Tôi rất ngưỡng mộ những ông bố đơn thân. , chăm một đứa con bình thường đã vất vả quá rồi, con còn ốm nữa, cố lên bố nhé", ''xem từng clip mà khóc, cuộc sống thế nào hả bố? Mẹ luôn là người duy nhất yêu thương và ở lại với bạn. bên cạnh bạn vô điều kiện."

Cô bé Diệp Thảo ốm yếu nhưng rất thông minh, đáng yêu và may mắn có một người cha tốt hết mực yêu thương cô.

Nhiều người từng rơi vào hoàn cảnh gà trống nuôi con như anh Khương cũng cảm phục nghị lực của ông bố trẻ. Với những ông bố đơn thân, anh Khương nhắn gửi: ''Tôi cũng muốn nhắn nhủ đến những ông bố, bà mẹ đơn thân rằng dù cuộc sống có xảy ra chuyện gì thì hãy yêu thương con mình thật nhiều, vì chúng là duy nhất và là động lực để tôi cố gắng hơn nữa. hơn''.

https://afamily.vn/ong-bo-tre-mot-minh-nuoi-con-gai-mac-hoi-chung-down-cham-con-an-can-tu-bua-an-toi-giac- ngu-to-biết-quan-trọng-cho-đời-20220329105858091.chn