Người ta thường nói “cửa sinh cũng như cửa tử”, khi sinh con người mẹ phải đối mặt với những cơn đau khủng khiếp không ai có thể tưởng tượng được. Họ chấp nhận, đánh đổi, chịu đựng mọi thứ chỉ để mong được bình yên chào đời. Để làm được những điều này, có lẽ chỉ người mẹ mới dám kiên nhẫn. Trong quá trình chuyển dạ khó tránh khỏi những tai biến, biến chứng, đặc biệt là một số tình huống nguy hiểm như dưới đây.

Vợ 1m55, chồng 1m9, mẹ bị biến chứng khi sinh

Sharmin Brunell (21 tuổi) ở Los Angeles, Mỹ là bà mẹ trẻ thường xuyên chia sẻ cuộc sống hôn nhân trên TikTok. Trang cá nhân của cô có hơn 64.000 người theo dõi. Mới đây, trong một đoạn video, cô tiết lộ trải nghiệm đáng nhớ khi sinh con trai.

Sharmin cho biết cô chỉ cao 1m55 nhưng chồng cô cao tới 1m9. Cô mang thai đứa con đầu lòng ở tuổi 19 và làm việc rất chăm chỉ để đảm bảo Amare chào đời an toàn.

sinh con - Ảnh 1.

Amare vừa mới ra đời và còn quá dài.

Dù chiều cao chênh lệch của Sharmin và chồng khiến mọi người bất ngờ nhưng cô không ngờ gen của chồng mình lại "khủng" đến vậy, khiến con trai cô sinh ra đã lâu. 56 cm, trong khi hầu hết những đứa trẻ khác chỉ dài 50 cm.

Thậm chí, cậu bé này còn là một trong số ít những em bé đặc biệt khi mới sinh ra, cứ 100 em thì hơn 99 em.

Gen chồng quá khỏe, vợ lùn, sinh con quá lâu khiến mẹ gãy xương cụt, chịu di chứng suốt 2 năm - Ảnh 2.

Lúc 2 tuổi, cậu bé đã mặc quần áo của một cậu bé 5 tuổi.

Theo Sharmin, Amare 2 tuổi mặc quần áo của một đứa trẻ 5 tuổi.

Bên cạnh đó, Sharmin cũng tiết lộ vì con trai quá dài trong khi cơ thể nhỏ bé nên anh gặp nhiều biến chứng khi sinh nở. Thậm chí, để con trai chào đời suôn sẻ, cô đã nghiến răng chịu đựng những cơn đau khủng khiếp, đến mức gãy cả xương cụt.

Gen chồng quá khỏe, vợ lùn, sinh con quá lâu khiến mẹ gãy xương cụt, chịu di chứng suốt 2 năm - Ảnh 3.

Hai vợ chồng cao gần bằng nhau.

Trên thực tế, các trường hợp đau xương cụt thường gặp sau khi sinh con, nhưng gãy xương cụt thì cực kỳ hiếm.

Mặc dù cơ thể của Amare quá dài nhưng Sharmin tin rằng tư thế sinh ban đầu cũng là một trong những nguyên nhân khiến cô bị gãy xương cụt. Cô ấy nói: "Tôi đã nằm ngửa khi sinh con, nhưng tôi nghĩ tư thế này không thuận tiện cho tôi khi chuyển dạ. Hầu hết các bác sĩ bắt bạn nằm ở tư thế này vì nó thuận tiện cho họ“.

Về vấn đề này, Deena Blumenfeld, một chuyên gia sinh sản được chứng nhận bởi Lamaze (LCCE) và là thành viên của Trường Cao đẳng Giáo dục Sinh sản Hoa Kỳ (FACCE):Nếu mẹ có tiền sử gãy xương cụt trước đó, hoặc em bé quá lớn có thể dẫn đến biến chứng này khi sinh. PPhụ nữ có nguy cơ gãy xương cụt không nên nằm ngửa khi rặn đẻ“.

Deena Blumenfeld nói thêm: "Các tư thế nửa ngồi, nửa nằm, mẹ vẫn nằm đang gây áp lực lên xương cụt, có thể làm giảm khả năng vận động tự nhiên của khớp và tăng áp lực. Thay vào đó, sản phụ nên sinh ở tư thế thẳng đứng, nghiêng về phía trước như đứng hoặc ngồi xổm sẽ thuận lợi hơn rất nhiều..

Nếu em bé không ở vị trí lý tưởng trong quá trình chuyển dạ, nó có thể gây chấn thương cho xương cụt của người mẹ. Tuy nhiên, điều này có thể tránh được đối với những bà mẹ thường xuyên di chuyển trong thai kỳ“.

Sharmin cho biết, cô đã phải chịu di chứng của việc gãy xương cụt suốt 2 năm nay. Trong thời gian dài này, cô thường xuyên phải chịu đựng những cơn đau khủng khiếp.

Nguồn: Ettoday, Dailymail

https://afamily.vn/gen-chong-qua-manh-vo-lai-nho-nhan-con-sinh-ra-qua-dai-khien-me-bi-gay-ca-xuong-cut-phai- chiu-di-chung-suot-2-men-2022040808464366.chn