Khi nói đến "yêu", tuổi tác cũng là một yếu tố. Với trường hợp của vợ chồng bạn, rõ ràng vợ bạn chưa đến 30 tuổi, thể lực và nhu cầu còn khá cao. Tuy nhiên, với độ tuổi của bạn, nếu bạn có sức khỏe tốt, không có bệnh lý tiềm ẩn và hơn nữa mỗi lần quan hệ tình dục cả hai đều cảm thấy thỏa mãn, hòa hợp thì mật độ quan hệ là 5 lần. /tuần vẫn được chấp nhận.

Tuy nhiên qua chia sẻ của bạn thì có vẻ bạn rất quan tâm đến việc quan hệ tình dục bao nhiêu là đủ nên tìm hiểu một số thông tin vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Với tuổi gần 40 như bạn, tôi khuyên bạn nên quan hệ hai ngày một lần hoặc ba lần một tuần là hợp lý. Vì khi đó cơ thể được nghỉ ngơi, tạo sự thăng hoa, tái tạo nguồn năng lượng đã mất. Hơn nữa, trong chuyện chăn gối, khi đang đắn đo về điều này, tốt nhất bạn nên chia sẻ với vợ để cả hai hiểu nhau và có tần suất quan hệ tình dục phù hợp với lứa tuổi nhất.

Ở tuổi 40, nam giới quan hệ 3 lần/tuần là hợp lý. (Hình minh họa)

Một lần nữa, đây là lời khuyên của tôi dành cho người bình thường và độ tuổi của bạn. Còn những người sức khỏe yếu, mắc một số bệnh tiềm ẩn thì việc quan hệ tình dục quá nhiều sẽ hủy hoại sức khỏe và tinh thần. Cụ thể, nếu quan hệ tình dục nhiều sẽ dẫn đến tình trạng mất dinh dưỡng, mệt mỏi, căng thẳng, thậm chí có lúc buồn chán…

Vấn đề thứ hai là làm “chuyện ấy” nhiều có hại thận hay không hay theo người xưa là “hữu xạ toàn thân”. Về đông y, họ có quan niệm “thận tinh” nghĩa là càng quan hệ tình dục nhiều thì lượng tinh dịch sẽ càng cạn kiệt và hệ thống sinh sản sẽ bị ảnh hưởng. Cụ thể, khi bạn xuất tinh quá nhiều, thời gian sau chất lượng tinh dịch sẽ giảm dần, chất lượng thụ tinh giảm... Vì vậy, người ta cho rằng quan hệ nhiều sẽ hại thận.

Tuy nhiên, đó chỉ là quan niệm, còn chuyện “gần gũi” có ảnh hưởng đến chức năng thận hay không thì vẫn chưa có nghiên cứu xác đáng về vấn đề này. Vì chức năng thận còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác, ví dụ như có bệnh lý nào ảnh hưởng đến chức năng thận không, bên cạnh thói quen sinh hoạt và ăn uống.

Tuy nhiên, như đã phân tích ở trên, nếu quan hệ tình dục quá nhiều sẽ gây suy nhược, mệt mỏi và sinh bệnh, tất cả các chức năng của cơ thể đều bị ảnh hưởng chứ không riêng gì thận. Vì vậy, sinh hoạt vợ chồng cần khoa học, hợp lý dựa trên thời gian và tình trạng sức khỏe của cả hai.