Giấy Thời Sự Tiền Giang đưa tin, một người phụ nữ 55 tuổi họ Shen, sống tại Hàng Châu, Trung Quốc đã cùng con dâu đến bệnh viện vì vấn đề nhạy cảm.

Được biết, người phụ nữ U60 vừa chuyển đến Hàng Châu để giúp con dâu sinh cháu trai, trong khi người chồng vẫn ở nhà. Ban đầu, người chồng định thường xuyên đến Hàng Châu để quây quần bên vợ con. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh COVID-19, người dân hạn chế đi lại nên anh không thể đến Hàng Châu.

Điều này khiến con trai và con dâu tiếc nuối và thương bố nên sau nửa năm không gặp, khi đi lại thoải mái hơn, nhà trai đã đón bố về và tổ chức cho cả nhà đi du lịch. . . Sau khi gia đình đoàn tụ, họ dự định sáng hôm sau sẽ ra ngoài nên tất cả đều đi ngủ sớm.

Vợ U60 đi chăm cháu nửa năm không về, đêm đầu tiên gần chồng bị tai nạn, con dâu phải dìu - 1

Cặp vợ chồng trung niên sau khi ân ái thì bất ngờ gặp tai nạn khiến người vợ phải nhập viện. (Hình minh họa)

Sáng hôm sau, người chồng thức dậy đầu tiên nhìn thấy người vợ đã nửa năm không gặp nằm bên cạnh mình, lòng ham muốn bỗng trỗi dậy. Nhưng không ngờ, sau khi cả hai quan hệ xong, "vùng kín" của người phụ nữ bỗng ra máu liên tục khiến cả nhà hốt hoảng.

Cô con dâu nhanh chóng đưa mẹ chồng đến bệnh viện điều trị. Sau khi đến bệnh viện, bác sĩ chẩn đoán thai phụ bị chảy máu do rách niêm mạc âm đạo. Người phụ nữ trung niên rất xấu hổ và khóc nói rằng cô ấy sẽ không bao giờ quan hệ tình dục nữa.

Bác sĩ phải nhanh chóng an ủi và giải thích rằng do nồng độ estrogen ở phụ nữ giảm sau mãn kinh, niêm mạc âm đạo co lại và mỏng hơn nên khi quan hệ rất dễ chảy máu, chỉ cần dùng thuốc mỡ chứa estrogen hoặc uống. bổ sung nội tiết tố. Lúc này, người phụ nữ bình tĩnh để bác sĩ điều trị rồi xuất viện.

Khó khăn của phụ nữ trung niên khi quan hệ tình dục

Emily Jamea, nhà trị liệu tình dục người Mỹ và là thành viên của Hội đồng tư vấn sức khỏe phụ nữ HealthyWomen

Trong thời kỳ chuyển sang và sau thời kỳ mãn kinh, có một số thay đổi về nội tiết tố ở phụ nữ. Sự thay đổi nội tiết tố ảnh hưởng đến âm đạo nhiều nhất là sự sụt giảm estrogen, giúp giữ cho âm đạo đàn hồi và bôi trơn. Nếu một người phụ nữ không quan hệ tình dục trong một thời gian dài, âm đạo có thể bị teo vì hormone đó rất quan trọng trong việc giữ cho âm đạo đàn hồi.

Khi âm đạo bị teo, nó có thể gây ra nhiều mức độ khó chịu khác nhau. Đối với một số phụ nữ, điều này có thể khiến quan hệ tình dục trở nên khó chịu và đau đớn đến mức họ phải sử dụng chất bôi trơn. Đối với những người khác, nó thực sự có thể làm cho ống âm đạo ngắn hơn.

Vì vậy, nếu một phụ nữ trung niên không quan hệ tình dục trong một thời gian dài, việc quan hệ tình dục có thể không thoải mái. Và vì quan hệ bị đau nên chị em sẽ không dám thực hiện điều này, từ đó hình thành một vòng lặp bất tận.

Vợ U60 đi chăm cháu nửa năm không về, đêm đầu gần chồng gặp tai nạn, con dâu phải dìu - 2

Phụ nữ tuổi trung niên vẫn nên duy trì sinh hoạt tình dục điều độ. (Hình minh họa)

Với tuổi trung niên, quan hệ vợ chồng cần được cả hai bên duy trì, hợp tác và chia sẻ. Chính sự quan tâm chân thành dành cho nhau, chăm sóc sức khỏe bao gồm ăn uống điều độ, cùng nhau đi bộ, tập thể dục mỗi ngày sẽ giúp cải thiện “chuyện ấy” rất nhiều.

Phụ nữ cũng cần gạt bỏ mặc cảm về ngoại hình và thẳng thắn chia sẻ với bạn đời những mong muốn của mình. Chị em nên lựa chọn các bài tập Kegel để tăng độ dẻo dai và săn chắc cho vùng cơ sàn chậu. Bạn có thể xác định cơ sàn chậu khi muốn đi tiểu bằng cách dừng lại giữa chừng. Bạn nên tập siết và thả lỏng các cơ này nhiều lần trong ngày.

Vợ Hà Nội U40 cứ 3 năm lại đi làm gái mới biết lý do BS cũng khâm phục

Bao nhiêu năm nay, người vợ đều đặn đi vá màng trinh vài năm một lần vào dịp kỷ niệm ngày cưới, lý do nào khiến bác sĩ cũng phải...

tình dục